Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Mẹo chơi rút gỗ – Bí quyết thành công ngay từ lần đầu

Khám phá mẹo chơi rút gỗ vừa giúp bạn rút ngắn thời gian chơi vừa tạo hứng thú khi những thanh gỗ được rút ra một cách dễ dàng nhất. Vậy, làm thế nào để rút gỗ thành công? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Trò chơi rút gỗ là gì?

Rút gỗ là một trong những trò chơi phổ biến được nhiều người yêu thích. Bằng việc xây một tòa tháp ổn định với những thanh gỗ được xếp chồng lên nhau, sau đó lần lượt từng người chơi sẽ rút thanh gỗ mà mình yêu thích hoặc được yêu cầu rồi đặt nó trên đầu để giúp tòa tháp ngày càng cao hơn. Người chơi nào làm sập tòa tháp sẽ là người thua cuộc.

Trò chơi rút gỗ tạo niềm vui trong thời gian rảnh rỗi
Trò chơi rút gỗ tạo niềm vui trong thời gian rảnh rỗi

Để hoàn thành trò chơi rút gỗ, bạn cần phải có sự khéo léo nhất định và kỹ năng thuần thục. Bên cạnh đó, học hỏi các mẹo và kinh nghiệm của những người chơi khác cũng chính là một cách để bạn dành phần thắng cho mình. Trò chơi này không giới hạn số lượng người chơi và thời gian chơi nên phù hợp với những dịp gặp gỡ bạn bè, người thân.

Các phiên bản chơi rút gỗ phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu mẹo chơi rút gỗ, bạn cần nắm được có những phiên bản rút gỗ phổ biến nào trên thị trường và khám phá luật chơi tường tận nhất.

Rút gỗ số

Với phiên bản này, những thanh gỗ sẽ được đánh số ở phần đầu và người chơi tiến hành rút gỗ theo luật chơi như sau:

Rút gỗ số
Rút gỗ số

Rút theo chẵn, lẻ

Trước khi rút gỗ, bạn phải tung xúc xắc và rút theo kết quả nhận được. Nếu xúc xắc ra số chẵn, bạn sẽ rút thanh gỗ được đánh số chẵn và xúc xắc ra số lẻ, bạn tiến hành rút thanh gỗ đánh số lẻ. Bạn có thể tùy chọn vị trí muốn rút gỗ để đảm bảo tòa tháp không bị sụp như mong đợi.

Rút theo chia tầng

Với cách này, bạn cũng tung xúc xắc và rút thanh gỗ chẵn lẻ theo kết quả nhận được. Tuy nhiên, vị trí rút gỗ được cố định theo 2 vùng. Nếu xúc xắc có kết quả từ 1 – 3, bạn phải rút thanh gỗ được đánh số từ 1 – 27. Còn xúc xắc có kết quả 4 – 6, bạn rút thanh gỗ đánh số 27 – 54.

Rút theo số điểm xúc xắc

Cách chơi này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số điểm trên xúc xắc và khá khó chơi nên bạn cần tập trung cao độ mới rút được thanh gỗ dễ dàng. Theo đó, xúc xắc đạt số điểm nhất định sẽ ứng với thanh gỗ đánh số tương tự. Cụ thể:

  • Xúc xắc 1 điểm: Rút thanh gỗ từ 1-10.
  • Xúc xắc 2 điểm: Rút thanh gỗ từ 11-20.
  • Xúc xắc 3 điểm: Rút thanh gỗ từ 21-30.
  • Xúc xắc 4 điểm: Rút thanh gỗ từ 31-40.
  • Xúc xắc 5 điểm: Rút thanh gỗ từ 41-50.
  • Xúc xắc 6 điểm: Rút thanh gỗ từ 51-60.

Rút gỗ Uno

Rút gỗ Uno thu hút đông đảo người chơi bởi sự hấp dẫn thú vị và luật chơi khá đơn giản. Người chơi vẫn tiến hành rút một thanh gỗ và sau đó đặt lên trên để xây một tòa tháp cao nhất.

Rút gỗ Uno
Rút gỗ Uno

Nhưng sự khác biệt là bạn sẽ rút theo quy luật của quân bài Uno. Nghĩa là, bạn phải rút một thanh gỗ cùng màu hoặc cùng số với thanh mà người chơi trước đã rút. Ví dụ, người chơi trước rút một thanh gỗ 5 đỏ thì bạn phải rút một thanh có số 5 hoặc thanh bất kỳ có màu đỏ.

Các thanh đặc biệt trong rút gỗ Uno phải kể đến:

  • Thanh Wild: Thanh này có màu tím và khi được rút được thanh wild, bạn có quyền yêu cầu màu thanh gỗ mà người sau phải rút.
  • Thanh Draw Two: Người chơi tiếp theo phải rút liên tiếp 2 thanh gỗ nếu người trước rút được thanh Draw Two.
  • Thanh Skip: Thanh này có thể làm mất lượt người chơi.
  • Thanh Reserve: Thanh Reserve giúp đổi chiều thứ tự chơi.

Rút gỗ tình yêu

Rút gỗ tình yêu mang đến sự hồi hộp và cảm giác thích thú mỗi khi chơi. Nếu như rút gỗ thông thường được đánh số ở phần đầu những thanh gỗ thì rút gỗ tình yêu lại ghi tất cả những yêu cầu trên thanh gỗ được rút ra.

Rút gỗ tình yêu
Rút gỗ tình yêu

Theo đó, người chơi chọn thanh gỗ mà mình thích rồi tiến hành rút ra. Sau đó, đọc yêu cầu được ghi trên đó và thực hiện theo đúng theo yêu cầu để chuyển lượt chơi đến người kế tiếp.

Rút gỗ màu

Với phiên bản này, mỗi thanh gỗ sẽ được tô một màu khác nhau và chơi lần lượt theo luật đổ xí ngầu màu. Xí ngầu cho kết quả màu gì thì người chơi phải rút thanh gỗ có màu đó, xếp chồng lên trên và ai làm đổ tháp sẽ được tính là thua cuộc.

Rút gỗ màu
Rút gỗ màu

Các mẹo chơi rút gỗ thành công ngay từ lần đầu

Mẹo chơi rút gỗ không chỉ giúp bạn cảm thấy hứng thú mà còn “rút phát nào, trúng phát ấy”. Hãy cùng khám phá các mẹo chơi trò rút gỗ được tổng hợp ngay dưới đây nhé.

Đẩy các thanh gỗ

Việc bạn kéo một thanh gỗ sẽ làm mất sự cân bằng của toàn bộ tòa tháp và dẫn đến sụp đổ thua cuộc. Một số mẹo chơi mà nhiều cao thủ áp dụng đó chính là đẩy thanh gỗ mà mình muốn rút ra. Đẩy thanh gỗ một cách nhẹ nhàng sẽ giúp phân bổ tải trọng của tháp dần dần và duy trì được sự ổn định, lâu dài.

Rút các thanh gỗ ở trung tâm

Các thanh gỗ ở mặt bên làm nhiệm vụ giữ thăng bằng và giúp cho tòa tháp ngày một cao hơn. Đó là lý do bạn không nên rút những thành nằm ở mặt ngoài mà hãy thận trọng rút thanh gỗ nằm ở vị trí trung tâm. Để làm được điều này, bạn cần đánh lạc hướng và tìm cách thuyết phục đối thủ rút gỗ ở mặt bên nhằm tăng tỷ lệ thắng lên mức cao nhất.

Rút thanh gỗ ra từ bên trái, đặt lại ở bên phải

Khi bạn rút một thanh gỗ ở mặt bên trái, tòa tháp sẽ có xu hướng nghiêng về bên này và nguy cơ sụp đổ cao hơn nếu bạn đặt lại thanh gỗ đã rút cùng một bên. Do đó, để cân bằng hãy đặt thanh gỗ bạn vừa rút ra vào mặt bên phải nhé.

Quan sát kỹ kích thước và độ dày của các thanh gỗ

Kích thước và độ dày của các thanh gỗ không đồng đều vì được làm thủ công nên bạn cần quan sát kỹ để đảm bảo chọn đúng thanh gỗ cần phải rút. Với những thanh dày sẽ có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn so với thanh mỏng nên bạn có thể chuyển thanh mỏng lên trên để đảm bảo tòa tháp không bị sụp.

Quan sát đối thủ và đổi chiến thuật khi cần thiết

Trước khi chơi, bạn đặt ra một chiến thuật hoàn hảo nhưng bạn có thể thay đổi nó khi đối thủ của bạn quá mạnh. Việc cố chấp theo đuổi chiến thuật của mình đôi khi sẽ khiến bạn thất bại trong trò chơi này đấy nhé. Thay đổi cách chơi linh hoạt chính là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công nhất trong chơi rút gỗ.

Tận dụng cả 2 tay đúng thời điểm

Luật trò chơi rút gỗ không cho phép bạn dùng 2 tay nhưng một mẹo chơi rút gỗ mà bạn có thể bỏ túi đó chính là tận dụng sự rảnh rỗi của cả 2 tay một cách khéo léo. Bạn không được dùng 2 tay cùng một lúc nhưng không có nghĩa không được đổi tay khi cần. Bởi vậy, hãy chọn tư thế thoải mái và tay thuận lợi nhất khi rút thanh gỗ mà bạn chọn để đạt được thành công trong trò chơi này.

Rút từ từ và không gấp rút

Trò chơi rút gỗ không ép buộc thời gian nên bạn không cần quá vội vàng. Hãy tính toán, khéo léo và rút gỗ từ từ để tránh làm đổ tòa tháp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên suy nghĩ và hành động quá lâu để tránh sự nhàm chán và thiếu kiên nhẫn của những người chơi khác. Ở một số nơi có thể sẽ thay đổi luật chơi bằng cách đưa ra thời gian cụ thể mà mỗi người được sử dụng để tăng tính hấp dẫn và giúp trò chơi trở nên náo nhiệt hơn.

Trên đây là một số mẹo chơi rút gỗ để bạn tham khảo và tìm cho mình được một hướng đi đúng đắn nhất. Trò chơi này không chỉ tạo được niềm vui trong lúc rãnh rỗi mà còn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy logic giúp bạn có thêm tự tin vào khả năng của mình. Hãy chọn một phiên bản rút gỗ phù hợp nhất để gắn kết mọi người với nhau và tận hưởng giây phút thư giãn tuyệt vời bên bạn bè nhé.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *