Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Hướng dẫn tân thủ valorant cách chơi chi tiết từ A đến Z

Valorant là tựa game mới được trình làng vào 02/06/2020 nhưng lại thu hút rất nhiều người tham gia. Để hiểu hết và bắt đầu trò chơi một cách hiệu quả, hãy học các hướng dẫn tân thủ valorant ngay dưới đây.

Tìm  hiểu game valorant là gì?

Trước khi học hướng dẫn tân thủ valorant thì bạn cần nắm được valorant là gì?

Hướng dẫn tân thủ valorant
Valorant đang là tựa game thu hút đông đảo người chơi

Valorant là tựa game bắn súng hoàn hảo có sự kết hợp nhuần nhuyễn với sức mạnh siêu nhiên theo mô hình trận chiến 5 đấu 5 kịch tính.

Mục đích chính khi chơi game là kích nổ, gỡ bom và hạ gục team địch một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn sẽ trải qua 13 vòng đấu và nhiệm vụ  là giành chiến thắng trong 13 vòng đấu trước đối thủ của mình. Mỗi vòng, người chơi sẽ chỉ có 1 mạng duy nhất mà thôi.

Trò chơi được chia làm 2 phe: Bên tấn công cố gắng chiến đấu với mục đích đặt bom vào căn cứ của quân địch. Còn bên phòng thủ phải làm sao để chặn đối thủ, gỡ bom thành công.

Hướng dẫn tân thủ chọn điệp viên

Trước khi nhập cuộc valorant, bạn có quyền chọn điệp viên mà mình yêu thích. Mỗi điệp viên có vai trò, kỹ năng riêng để hỗ trợ người chơi giành chiến thắng nhanh nhất. Cụ thể:

 • Đối đầu: Nhiệm vụ chính là chủ công, hành hạ đối thủ ngập mặt.
 • Khởi tranh: Sở hữu khả năng gây rối quân địch, tạo tiền đề trước khi bước vào giao tranh và phá tan hàng phòng thủ của đối phương.
 • Hộ vệ: Giữ vững địa thế đã chiếm giữ được và góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn đội.
 • Kiểm soát: Có vai trò định hình chiến trường phù hợp với kế hoạch đã vạch ra.

Quá trình tham gia vòng đấu đầu tiên

Với các tân thủ valorant, sau khi đầy đủ điệp viên trong team sẽ chính thức bước vào vòng đấu đầu tiên. Bạn có quyền chọn bên tấn công hoặc bên phòng thủ và sau đó sẽ đổi bên.

Người chơi cần lựa chọn vũ khí tối tân để mua khi bắt đầu valorant
Người chơi cần lựa chọn vũ khí tối tân để mua khi bắt đầu valorant

Bạn tiến hành mua vũ khí, kỹ năng phù hợp với nhu cầu, mục đích chiến đấu của mình. Nên nhớ, những gì lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định.

Hệ thống sẽ cho bạn khoảng 100 giây để thiết lập, triển khai kế hoạch chiến đấu và sau 12 vòng, các bên đổi phe cho nhau.

Bạn được trang bị một vũ khí phụ cùng kỹ năng đặc biệt để bắt đầu mỗi vòng đấu trong valorant.

Súng cùng các kỹ năng được mua bằng Credit nên hãy chi tiêu khôn ngoan, tiết kiệm nhất có thể phòng trường hợp đồng đội cần hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm Credit bằng cách hạ gục, đặt bom và chiến thắng trong mỗi vòng đấu diễn ra.

Bên tấn công thắng nếu hạ gục được tất cả người chơi của đội phòng thủ, đặt và kích nổ bom thành công.

Bên phòng thủ thắng nếu dọn sạch người chơi đội tấn công, giữ chân đối thủ đến khi hết thời gian, gỡ tất cả bom mà đối phương đã đặt trong căn cứ của mình.

Cách chọn vũ khí cho tân thủ valorant

Trong valorant, không có một loại vũ khí nào có thể giải quyết hết mong muốn nhưng nhờ vào sự kết hợp nhuần nhuyễn của chúng, bạn sẽ nhanh chóng giành được thế chủ động.

 • Vũ khí phụ nắm vai trò chuyên dùng trong các cuộc đụng độ đối mặt cụ thể và giúp người chơi tiết kiệm tối đa ngân sách.
 • SMG: Bao gồm các loạt xả đạn trọn băng tầm gần giúp trang trí lại những bức tường trong valorant.
 • Súng trường: Được dùng tại nhiều tình huống khác nhau, dù xa hay gần đều có thể áp dụng.
 • Súng bắn tỉa: Muốn dùng súng bắn tỉa chính xác, cần chọn vị trí thích hợp và căn thời điểm lên nòng.
 • Hạng nặng: Có tác dụng đẩy lùi quân địch, kiểm soát khu vực nắm giữ bằng hỏa lực cực mạnh.
 • Shotgun: Trường hợp đối đầu tầm gần đừng bỏ qua loại vũ khí tuyệt vời này.

Hiểu được bản đồ trận đấu

Hiểu được bản đồ trận đấu không chỉ giúp bạn tỏa sáng, nhanh gọn tiêu diệt đối phương mà còn tăng cơ hội chiến thắng cho team của mình. Bên cạnh đó, cần kết hợp với trí sáng tạo, kỹ năng bắn súng khôn ngoan và lên kế hoạch cụ thể theo từng diễn biến khác nhau nhằm thu phục quân địch theo mong muốn một cách hiệu quả.

Cần nắm được bản đồ trận đấu và có quyết định đúng đắn khi đối đầu quân địch
Cần nắm được bản đồ trận đấu và có quyết định đúng đắn khi đối đầu quân địch

Mỗi bản đồ sẽ có một đặc trưng riêng và việc hiểu hết chúng cũng khá là vất vả đấy nhé. Trong valorant, bạn cần làm quen với:

 • Khu vực đặt hoặc gỡ bom: Trên bản đồ, vị trí đặt và gỡ bom đã được chỉ định rõ ràng nên bạn cần quan sát kỹ trước khi hành động.
 • Khu vực ứng biến: Toàn đội phải quan sát kỹ một lượt, lập ra kế hoạch ứng biến khác nhau tùy vào tình hình trận đấu khi di chuyển vào khu vực này.
 • Khu vực góc độ: Đây là khu vực mà các điệp viên có cơ hội tỏa sáng cùng kỹ năng, trí thông minh, chiến thuật của mình.
 • Khu vực phối hợp: Khi vượt qua những rào cản vòng đầu trong valorant, toàn đội sẽ có cơ hội hỗ trợ lẫn nhau để giành chiến thắng vẻ vang.

Một số lưu ý dành cho tân thủ valorant

Nếu muốn khám phá và giành chiến thắng khi chơi valorant, hãy nắm rõ những nguyên tắc dưới đây:

Hướng dẫn tân thủ valorant
Dừng lại và ngắm bắn chính xác khi gặp đối thủ
 • Lắng nghe: Mỗi âm thanh vang lên trong game có thể là đồng đội hoặc kẻ thù của bạn. Do đó, chú ý lắng nghe và tốt hơn hết hãy cẩn thận khi di chuyển tránh để đối phương phát hiện.
 • Dừng lại: Trước khi ngắm bắn đối thủ, hãy dừng lại để tăng độ chính xác. Tất nhiên, không được chùn bước do dự mà cần dứt khoát vì quân địch không cho bạn cơ hội thứ 2 đâu.
 • Combo: Kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ năng và vũ khí để sở hữu đòn tấn công cực mạnh lên đối thủ.

Trên đây là hướng dẫn tân thủ valorant mà bạn nhất định phải nhớ trước khi nhập cuộc. Bên cạnh đó, đừng quên ghi nhớ đường đi của quân địch và học hỏi kinh nghiệm của cao thủ lão làng để tăng phần thắng cao nhất nhé.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *