Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Tổng hợp tất tần tật các chiến thuật chơi cờ vây hiệu quả nhất

Cờ vây được biết đến là bộ môn giải trí thiên về vận dụng trí tuệ, tài quan sát và tư duy logic của những người tham gia. Mặc dù luật chơi khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng muốn dành phần thắng thì bạn cần bỏ túi một số chiến thuật chơi cờ vây hiệu quả ngay dưới đây.

Tổng hợp chiến thuật chơi bộ môn cờ vây đơn giản nhất

Không phải ngẫu nhiên mà các người chơi gạo cội lại có thể tính toán được đường đi nước bước và bình tĩnh giành chiến thắng. Đơn giản, bởi họ luôn có cho mình được những chiến thuật chơi thông minh. Cụ thể:

Chơi cờ vây càng nhiều càng tốt

Chiến thuật chơi bộ môn cờ vây được chia sẻ đầu tiên đó chính là chơi càng nhiều, cơ hội thắng càng cao. Trong mỗi ván cờ vây, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm, hiểu hết về ý nghĩa mà các quân cơ mang lại.

Nên chơi cờ vây mỗi ngày, chơi càng nhiều càng tốt
Nên chơi cờ vây mỗi ngày, chơi càng nhiều càng tốt

Trên thực tế, nếu đọc nhiều sách về mẹo chơi cờ vây nhưng không thực hành, không trải nghiệm thì khả năng thắng rất thấp. Do đó, nếu muốn thuần thục và giành chiến thắng vẻ vang, hãy trau dồi kinh nghiệm và tập luyện bộ môn này mỗi ngày.

Áp dụng chiến thuật chơi nhanh khi thuần thục

Với những người chơi đã thuần thục từng đường đi nước bước trên bàn cơ thì chiến thuật chơi nhanh, chơi tốc chiến sẽ khiến đối thủ hoang mang và giành lợi thế một cách hiệu quả.

Đặc biệt, chiến thuật này cần được vận dụng ở màn khai cuộc. Trong khi đối thủ của bạn đang điềm tĩnh để tìm ra hướng đi tốt nhất thì bạn lại đẩy nhanh tốc độ bằng cách di chuyển 1 quân cờ trong vòng 10 – 20 giây. Điều này tạo tâm lý lo lắng và khiến đối phương bị phân tâm.

Bảo vệ quân cờ của mình tốt nhất

Bảo vệ quân cờ của mình một cách tốt nhất là chiến thuật thắng cờ vây bạn không nên bỏ qua. Đừng chỉ chăm chăm vào mục đích tấn công, quét sạch đối thủ mà hãy kết hợp tính toán làm sao để có nước đi giữ chắc quân cờ của mình.

Hãy bảo vệ những quân cờ của mình
Hãy bảo vệ những quân cờ của mình

Trước khi ra quân, nên suy nghĩ thấu đáo những lợi ích và tác hại mà nước đi này mang lại. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn và tăng tỷ lệ giành chiến thắng cao nhất.

Thử sức với đối thủ nặng ký

Muốn lên tay và trở thành người chơi cờ vây sành sỏi, bạn cần thử sức với những đối thủ nặng ký hơn mình. Điều này vừa giúp bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm, nắm được chiến thuật chơi của họ và đặc biệt là nâng trình độ bản thân lên một tầm cao mới.

Dù bạn thắng hay thua thì cũng sẽ có được những bài học bổ ích về cách thức di chuyển quân cờ của đối phương. Chưa kể, tiền bối lão làng trong bộ môn cờ vây còn có thể phân tích những ưu và nhược điểm khi ra quân giúp bạn nắm được chiến thuật chơi thuần thục một cách nhanh chóng.

Tận dụng thế cờ đa dạng trong ván chơi

Nếu sử dụng một thế cờ nhất định thì bạn chỉ có thể thắng trong 1 – 2 ván đầu. Ở những ván tiếp theo, đối thủ sẽ dựa vào đó và đưa ra những đòn phản công khiến bạn thất bại. Vì vậy, việc tận dụng thế cờ đa dạng, độc lạ chính là yếu tố đánh lạc hướng đối phương, khiến họ hoang mang và không xác định được đường đi của bạn.

Tận dụng thế cờ đa dạng, độc đáo khi chơi
Tận dụng thế cờ đa dạng, độc đáo khi chơi

Nghiêm túc và tập trung chính là “chìa khóa” thành công

Chơi cờ vây vừa giải tỏa mệt mỏi, stress vừa luyện tính tập trung và nghiêm túc trong quá trình chơi. Nếu bạn bị phân tâm và sao nhãng, đối thủ sẽ dễ dàng nhìn thấy được điểm yếu của bạn và đưa ra đòn quyết định để giành phần thắng. Do đó, hãy tập trung suy nghĩ và kết hợp với thế cờ đa dạng nhằm thu phục đối phương trong thời gian ngắn.

Tham khảo thêm một số game hấp dẫn khác:

Một số cách chơi cờ vây hay không phải ai cũng biết

Sau khi đã nắm được chiến thuật bộ môn cờ vây, hãy tìm hiểu một số cách chơi được nhiều người áp dụng và thành công dưới đây.

Cách chơi cờ vây tốt nhất
Cách chơi cờ vây tốt nhất

Cách chơi cờ vây thập quyết (Sự Lâm Quang Ký)

Thập quyết là một trong những cách chơi cờ vây hay, chính xác được nhiều người lựa chọn. Trong quá trình chơi nên kết hợp sự điềm tĩnh, từ tốn và tốc chiến khi cần thiết để mang lại kết quả cao nhất.

Việc cần làm là tấn công đối phương liên tục, bền bỉ nhưng đừng quên những nước đi bảo vệ quân cờ của mình. Chiến thuật thả tép bắt tôm nên được ứng dụng thông minh và nhạy bén.

Đừng quá ham thắng mà bất chấp nguy hiểm. Nếu đã xác định được quân cờ của mình có thể bị tiêu diệt, hãy bỏ qua và quay về phòng thủ để dành cho lượt đi tiếp theo.

Cách chơi cờ vây bốn phương diện (Lưu Trọng Phủ)

Chơi cờ vây bốn phương diện chú trọng đến liên kết quân cờ chặt chẽ và bố trí khoa học. Trong một thế cờ, quân này phải liên kết với quân kia và hỗ trợ lẫn nhau để có thể tăng khả năng giành chiến thắng.

Nên liên kết các quân cờ với nhau
Nên liên kết các quân cờ với nhau
  • Khi tấn công: Thế cờ đang ổn định hoặc nghiêng về phía bạn, hãy tận dụng hết cơ hội tấn công, tránh trường hợp đối phương uy hiếp mình.
  • Việc dụng chiến: Một số khu vực trong bàn cờ không liên quan và ảnh hưởng đến nước đi của bạn thì nên bỏ qua và đừng động chạm vào đó.

Việc phối hợp và liên kết những cách chơi lại với nhau giúp bạn có được một thế cờ phức tạp, khiến đối phương không thể nào đoán định được và trở nên lúng túng. Đây là cơ hội để bạn tấn công và giành được phần thắng.

Trên đây là một số chiến thuật chơi cờ vây để bạn tham khảo. Hãy kết hợp những mẹo này với trí thông minh, nhạy bén và nắm bắt thế cờ tốt nhất để tránh trường hợp rơi vào bẫy của đối phương nhé.

>>> Xem thêm: Game cờ vây Nhật Bản có gì hấp dẫn? Luật chơi và cách chơi ra sao?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *