Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Mách bạn cách tải và cài đặt LOL về máy tính chi tiết

LOL – liên minh huyền thoại đang là tựa game MOBA khuấy đảo thị trường và được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt LOL về máy tính, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của nhà cái K8 nhé.

cách tải và cài đặt LOL
Cách tải và cài đặt LOL cực đơn giản

Hướng dẫn cách tải và cài đặt LOL qua phần mềm Garena

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của liên minh huyền thoại tại đường link uy tín của Garena. Sau đó, nhấn vào chọn tải trò chơi trên giao diện.

Nhấn vào tải trò chơi xuất hiện trên giao diện
Nhấn vào tải trò chơi xuất hiện trên giao diện

Bước 2: Mở file vừa tải và nhấn vào ô “Chấp nhận điều khoản sử dụng”, chọn mục Cài đặt.

cách tải và cài đặt LOL
Nhấn chọn vào mục cài đặt tại cửa sổ này

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản Garena (trường hợp đã có tài khoản) hoặc nhấn vào “Tạo tài khoản” (trường hợp chưa có tài khoản).

Bước 4: Lướt tìm và nhấn vào mục game liên minh huyền thoại, sau đó chọn Cài đặt. Chờ một vài phút để game tải xong và cuối cùng nhấn vào nút Chơi trên màn hình.

cách tải và cài đặt LOL
Nhấn vào nút chơi trên màn hình để trải nghiệm game

Hướng dẫn cách tải và cài đặt LOL trên trình duyệt web

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của liên minh huyền thoại bằng đường link uy tín sau đó chọn vào  Tải bằng Trình duyệt web.

Chọn tải trò chơi bằng trình duyệt web tại cửa sổ hiện lên trên màn hình 
Chọn tải trò chơi bằng trình duyệt web tại cửa sổ hiện lên trên màn hình

Bước 2: Mở file vừa tải về máy tính và tiến hành giải nén.

cách tải và cài đặt LOL
Giải nén file vừa tải về

Bước 3: Mở file vừa giải nén và nhấn vào mục Tiếp.

Bước 4: Chọn thư mục muốn lưu trữ game, chọn vào Cài đặt, chọn Tiếp, nhấn vào Hoàn thành.

cách tải và cài đặt LOL
Chọn vào mục Hoàn thành trên màn hình

Bước 5: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện của Garena, tiến hành đăng nhập tài khoản Garena của bạn.

Bước 6: Nhấn chọn vào game liên minh huyền thoại và nhấn cập nhật để hoàn tất.

Nhấn chọn game liên minh huyền thoại và trải nghiệm những điều thú vị 
Nhấn chọn game liên minh huyền thoại và trải nghiệm những điều thú vị

Cách chơi LOL tuyệt đỉnh của game thủ gạo cội

Sau khi nắm được cách tải và cài đặt LOL trên máy tính, bạn cần bỏ túi kinh nghiệm chơi được cao thủ lão làng chia sẻ ngay dưới đây.

Lên trang bị linh hoạt theo trận đấu

Mẹo chơi đầu tiên bạn cần phải nhớ sau khi thực hiện thành công cách tải và cài đặt LOL trên máy tính đó chính là linh hoạt lên trang bị theo tình hình trận đấu.

Sức mạnh của tướng và khả năng giao tranh phụ thuộc rất nhiều vào cách lên trang bị. Mỗi vị tướng sẽ có những món đồ trấn phái (nhất định phải có) giúp phát huy tối đa hiệu quả chiến đấu.

Lên trang bị phù hợp cho tướng tùy vào từng trận đấu
Lên trang bị phù hợp cho tướng tùy vào từng trận đấu

Tuy nhiên, một vài trường hợp tùy vào tình hình trận đấu để bạn quyết định lên trước các trang bị như giảm hồi máu, giáp gai… với mục đích trụ lane trước khi sắm các món đồ trấn phái cho mình.

Kiểm soát mục tiêu quan trọng

 • Mục tiêu chính sau khi tiến hành cách tải và cài đặt LOL trên máy tính đó là đăng nhập vào game, liên kết cùng đồng đội phá bể nhà chính của đối phương một cách nhanh nhất. Việc kiểm soát được nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng đến thành tích của cả đội nên cần đặt lên hàng đầu.
 • Phá trụ giúp bạn mở rộng tầm nhìn trong khu vực đó và hạn chế tầm nhìn xung quanh của đối phương. Nếu là trụ dưới, người chơi giành được nhiều lợi thế khi giao tranh ở bãi rồng.
 • Nếu là đường trên, team bạn sẽ nhanh chóng giành thế chủ động tại bãi Sứ giả khe nứt/ Baron. Trường hợp 2 đội có lượng trang bị ngang nhau, sứ giả sẽ giúp bạn lấy trụ nhanh hơn còn rồng và baron tăng chỉ số như mong đợi.

Thuần thục tướng cũ và làm quen tướng mới

Mẹo chơi LOL được nhiều cao thủ áp dụng phải kể đến là luyện tập thuần thục vị tướng mà mình yêu thích để hiểu hết về chất lượng, cách vận hành, khắc chế khi đối đầu. Từ đó, bạn sẽ tận dụng tối đa sức mạnh và giành chiến thắng nhanh nhất.

cách tải và cài đặt LOL
Thuần thục các tướng yêu thích và khám phá thêm những vị tướng mới

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học chơi những tướng mới để tăng trải nghiệm, tránh cảm giác nhàm chán, rèn luyện thêm kỹ năng và khám phá những điều tuyệt vời mà liên minh huyền thoại mang lại.

Tham khảo thêm các trải nghiệm game thú vị sau:

Nắm vững các kiến thức cơ bản

 • Ngoài cách tải và cài đặt LOL trên máy tính thì điều quan trọng mà bạn cần nắm được là luật chơi, kiến thức cơ bản về liên minh huyền thoại.
 • Liên minh huyền thoại sở hữu rất nhiều tướng nên bạn không thể nào ngồi tỉ mỉ học từng vị tướng. Thay vào đó, hãy chơi 1 2 trận để nắm những kiến thức cơ bản như thông số nội tại, kỹ năng vận hành, thời gian hồi chiêu, chỉ số trang bị… Từ đó, tiến hành chọn tướng cũng như trang bị phù hợp nhất.

Tận dụng bảng ngọc đúng lúc

 • Kiến thức quan trọng khi muốn khám phá liên minh huyền thoại đó là tận dụng bảng ngọc đúng lúc.
 • Bảng ngọc cung cấp chỉ số, nội tại đầu game cho tướng và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm về sau. Một số trường hợp, bạn có thể chiến thắng vì đối thủ mang nhầm ngọc. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về bảng ngọc trong LOL để tự tin hơn khi chiến đấu.

Học giao tranh tổng càng sớm càng tốt

 • Trong giao tranh, bạn nhất định phải hiểu được nhiệm vụ, vai trò của mình và nắm rõ các vị tướng đối phương sử dụng.
 • Trường hợp bạn là đấu sĩ, hãy tấn công mạnh với mục đích quấy rối đội hình quân địch và tạo điều kiện cho đồng đội tiến lên phía trước cực dễ dàng.
 • Trường hợp bạn là xạ thủ thì hãy quan tâm đến những vị trí an toàn, có khả năng sát thương cao nhất cho quân địch.
 • Việc nắm được vai trò chủ chốt của mình trong giao tranh tổng sẽ giúp bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh và phối hợp hài hòa cùng team để mang về chiến thắng như mong đợi.

Trên đây là cách tải và cài đặt LOL trên máy tính cực chi tiết để bạn tham khảo. Bên cạnh đó, hãy vận dụng những mẹo chơi liên minh huyền thoại được bật mí ở trên nhằm tăng cơ hội chiến thắng lên mức cao nhất.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *