Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Cách chơi triệu vân liên quân mùa 20 tất tần tật từ A đến Z

Triệu Vân – đấu sĩ mạnh mẽ được nhiều game thủ lựa chọn với mong muốn chinh phục những điều tuyệt vời mà vị tướng này mang lại. Nếu bạn đang tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn cũng như cách chơi Triệu Vân liên quân mùa 20 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bộ kỹ năng tướng Triệu Vân

Triệu Vân là tướng đấu sĩ được người chơi thường xuyên sử dụng trong các trận đấu xếp hạng ở vị trí đi rừng. Anh chàng này có khả năng càn lướt cực mạnh khiến tướng quân địch phải khiếp sợ.

Trước khi tìm hiểu cách chơi Triệu Vân liên quân mùa 20, bạn cần nắm được một số kỹ năng liên quan đến vị tướng mạnh mẽ đáng thử sức này như sau:

Long tướng (nội tại)

Kỹ năng nội tại của Triệu Vân được nhiều người đánh giá cao. Mỗi điểm hạ hoặc phụ tăng cho đấu sĩ 12 công vật lý và được cộng dồn 20 lần. Đồng thời, long tướng còn có khả năng hồi 5% máu tối đa cực đỉnh.

Cách chơi triệu vân liên quân mùa 20
Kỹ năng long tướng giúp Triệu Vân hồi máu nhanh

Long huyết

Long huyết giúp Triệu Vân hồi chiêu trong vòng 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây, năng lượng 60/65/70/75/80/85. Với kỹ năng này, anh chàng đấu sĩ có thể cường hóa bản thân với mục đích loại bỏ các trạng thái bất lợi đang phải chịu đựng.

Kỹ năng long huyết được các game thủ lão làng đánh giá cao
Kỹ năng long huyết được các game thủ lão làng đánh giá cao

Nhờ long huyết, đấu sĩ có thể tăng 80% tốc chạy trong vòng 1.5 giây. Đồng thời, tăng thêm 200/225/250/275/300/325 sát thương vật lý vào quân địch lân cận với những đòn đánh thường tiếp theo. Nhờ đó, đối phương bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5 giây giúp tăng tỷ lệ giành chiến thắng trong giao tranh.

Long hống

Long hống giúp Triệu Vân hồi chiêu trong vòng 8/7.7/7.4/7.1/6.8/6.5 giây, năng lượng 70/75/80/85/90/95. Nhờ kỹ năng này, đấu sĩ quét thương gây 180/210/240/270/300/330 (+70% Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận.

Ngoài ra, long hống còn giúp anh chàng tăng 100/120/140/160/180/200% tốc đánh và 10/12/14/16/18/20% hút máu trong 3.5 giây cực đỉnh.

Long kích

Kỹ năng long kích có khả năng hồi chiêu trong vòng 24/22/20 giây, năng lượng 100/125/150.

Nhờ long kích, Triệu Vân nện thương lên quân địch và gây 275/335/395 (+120% Công vật lý) sát thương chuẩn kết hợp hiệu ứng hất tung thoáng chốc khiến đối phương loạng choạng, khiếp sợ.

Đấu sĩ còn có thể tự cường hóa, tăng 20% miễn thương, gây thêm 60/90/120 (+30% Công vật lý) sát thương chuẩn với đòn đánh thường cùng các hiệu ứng kéo dài trong vòng 5 giây.

Thứ tự lên chiêu của Triệu Vân

Mục đích của chiêu 1 là giải hiệu ứng kết hợp với chiêu 2 gây sát thương, tăng tốc đánh và hút máu cực nhanh. Do đó, thứ tự lên chiêu của Triệu Vân lần lượt như sau: Ưu tiên lên chiêu 2 đầu tiên, tiếp đến chiêu cuối và sau cùng sử dụng chiêu 1 để có thể giành thế chủ động tốt nhất.

Bảng thứ tự lên chiêu giúp đấu sĩ phát huy tối đa sức mạnh 
Bảng thứ tự lên chiêu giúp đấu sĩ phát huy tối đa sức mạnh

Bảng ngọc cho đấu sĩ

Với đấu sĩ Triệu Vân, bạn có thể tự do lựa chọn bảng ngọc phù hợp sở thích của mình, miễn sao hỗ trợ tối đa trong quá trình giao tranh.

Tuy nhiên, những người mới tham gia, hãy tham khảo 2 bảng ngọc được cao thủ lão làng chia sẻ dưới đây:

Bảng ngọc 1

Cách chơi triệu vân liên quân mùa 20
Bảng ngọc tân thủ nên tham khảo
 • Số lượng ngọc đỏ: 10 viên công vật lý.
 • Số lượng ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
 • Số lượng ngọc lục: Xuyên giáp/10 viên công vật lý.

Bảng ngọc 2

 • Số lượng ngọc đỏ: 10 viên giáp / máu tối đa / tốc đánh.
 • Số lượng ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Số lượng ngọc lục: 10 viên công vật lý kết hợp xuyên giáp.

Phù hiệu

Việc lựa chọn phù hiệu thích hợp sẽ giúp Triệu Vân tăng khả năng truy đuổi và hồi chiêu liên tục.

Cách chơi triệu vân liên quân mùa 20
Phù hiệu giúp đấu sĩ có khả năng hồi chiêu nhanh

Với đấu sĩ, bạn có thể chọn bộ phù hiệu ma tính của Vực Hỗn Mang giúp mang lại khả năng giảm hồi chiêu hiệu quả nhất. Đồng thời, kết hợp combo chiêu 1 + 2 rồi tung ra chiêu cuối ngay sau đó.

Tại thời điểm này, chiêu 1 + 2 sẽ giảm thời gian hồi chiêu và bạn có thể sử dụng liên tục 2 chiêu này để thu phục đối phương như mong đợi.

Ngoài phù hiệu hồi chiêu nhanh, bạn có thể lựa chọn phù hiệu ma chú của Vực Hỗn Mang để giúp đấu sĩ dồn sát thương mạnh mẽ. Trường hợp sử dụng đòn đánh thường ngay sau đó đủ 3 lần trở lên sẽ gây thêm sát thương phép.

Xem thêm các hướng dẫn chi tiết khác từ K8:

Bộ trang bị

Triệu Vân có khả năng gây sát thương chuẩn khi sử dụng chiêu cuối. Đó là lý do, các cao thủ thường khuyên tân binh không cần lên đồ xuyên giáp cho anh chàng này. Tùy vào sở thích và tình hình trận đấu, bạn nên tham khảo bộ trang bị như sau:

Bộ trang bị giúp dồn dame bao phê của đấu sĩ
Bộ trang bị giúp dồn dame bao phê của đấu sĩ
 • Trang bị tăng mạng sát thương, dồn dame cực tốt bao gồm phức hợp kiếm, hercule thịnh nộ, kiếm truy hồn, giày kiên cường, nanh Fenrir kết hợp với giáp hộ mệnh.
 • Trang bị tăng sức chống chịu, sống sót bền bỉ trong giao tranh bao gồm rìu leviathan, giày kiên cường, phức hợp kiếm, hercule thịnh nộ, huân chương troy và giáp hộ mệnh.

Hướng dẫn combo Triệu Vân không phải ai cũng biết

Combo đấu sĩ được khuyên nên sử dụng như sau: Dùng long huyết áp sát đối phương, đánh thường, tăng tốc đánh và hút máu bằng long hống, gây sát thương chuẩn bằng long kích, sau đó liên tục đánh thường.

Trường hợp sử dụng phù hiệu ma tính, sau khi sử dụng kỹ năng long kích sẽ được hồi chiêu long huyết và long hống. Lúc này, bạn có thể tránh hiệu ứng khống chế, gây thêm sát thương, truy đuổi bằng cách tiếp tục kích hoạt.

Việc loại bỏ các trạng thái bất lợi bằng kỹ năng long huyết được rất nhiều người sử dụng. Bạn nên canh thời điểm sử dụng chiêu này với mục đích né hiệu ứng khống chế và băng cắt mạnh mẽ.

Hướng dẫn đấu sĩ đi rừng

Giai đoạn đầu game: Đấu sĩ khá yếu nên chỉ cần tập trung vào farm, kiểm soát mục tiêu lớn như rồng hắc ám, dơi thủ vệ để tạo lợi thế về số lượng vàng. Muốn hồi phục năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu hãy khởi đầu với bùa xanh. Trường hợp đã chinh phục cấp 4 đi rừng, nhanh chóng di chuyển đến các vị trí kém cơ động để ping cùng đồng đội thực hiện phá gank.

Cách chơi triệu vân liên quân mùa 20
Đấu sĩ đi rừng nên quan tâm đến tình hình trận đấu để quyết định ra đòn đúng đắn

Giai đoạn giữa game: Đấu sĩ đang dần mạnh lên nên nếu đang xanh và có thể áp đảo thì hãy đảo đường liên tục một cách mạnh mẽ, nhanh chóng để gank đối phương, đẩy trụ. Trường hợp bị ép trong giao tranh, dùng ping cùng team ôm trụ kết hợp tích lũy tài nguyên.

Giai đoạn cuối game: Đấu sĩ mạnh lên, trở thành một con quái vật với sức càn lướt thẳng đội hình quân địch. Lúc này, hãy nhắm đúng mục tiêu ít máu như xạ thủ, pháp sư kết hợp combat với đồng đội nhằm mang lại kết quả như mong đợi.

Những lưu ý khi dùng Triệu Vân đi rừng

Muốn sử dụng tướng Triệu Vân đi rừng thành công và phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội, bạn cần bỏ túi những lưu ý:

 • Quan căn thời gian ra bùa lợi chính xác tránh bị cướp khi đi rừng.
 • Tập trung tối đa gank những tướng máu giấy, kém cơ động của quân địch ngay từ đầu để tăng thế chủ động.
 • Nếu đấu sĩ mạnh ngay từ giai đoạn đầu sẽ rất dễ dàng tạo ra được thế trận một chiều, tăng tỷ lệ giành chiến thắng.
 • Những mục tiêu như rồng hắc ám, dơi thủ vệ, tà thần Caesar và rồng bạo chúa  cần được kiểm soát chặt chẽ để lấy nguồn tài nguyên lớn cùng các bùa lợi nhanh nhất.
 • Đấu sĩ sở hữu khả năng đẩy trụ cực nhanh nên bạn có thể thực hiện ép trụ team địch, tạo tình huống đẩy lẻ khó chịu trong giao tranh.

Hi vọng với những chia sẻ về cách chơi Triệu Vân liên quân mùa 20 của K8 sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đi rừng, học cách trang bị và chinh phục vị tướng mạnh mẽ này. Giờ thì, nhanh chóng đăng nhập vào game, tận hưởng những giây phút thư giãn ngay thôi nào.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *