Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Cách chơi game trên bluestacks 5 đơn giản không phải ai cũng biết

Cách chơi game trên BlueStacks 5 đơn giản được nhiều game thủ gạo cội áp dụng và đã thành công đó chính là cài đặt GPU. Tuy nhiên, với những tân binh, vấn đề này còn khá mới mẻ và cần được giải đáp chi tiết. Đó là lý do, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tất tần tật về mẹo tăng hiệu suất trải nghiệm trò chơi trên Bluestacks 5 nhanh nhất.

Cách chơi game trên BlueStacks 5 bằng GPU mang đến ưu điểm gì?

Cách chơi game trên BlueStacks 5 bằng GPU mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực và được người chơi đánh giá cao về hiệu quả. Cụ thể:

Tăng FPS

Cách chơi game trên BlueStacks 5 thông qua GPU cho phép bạn nhanh chóng đạt được 60FPS trong các trò chơi khác nhau. FPS càng cao, hình ảnh càng sống động, rõ nét, mượt mà hơn. Bên cạnh đó, chỉ tiêu FPS còn đảm bảo độ trễ tối thiểu khi trải nghiệm cả online và offline.

Chơi game không còn giật lag

Một trong những sự số mà không có bất kỳ một game thủ nào mong muốn gặp phải đó chính là mạng bị lag. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách chơi game trên BlueStacks 5 bằng GPU, tình trạng này sẽ được cải thiện một cách đáng kể, hiệu suất tăng cao và bạn sẽ có những giây phút thử sức với nhiều trò chơi thú vị ngay trên thiết bị di động của mình.

Tăng khả  năng chơi game lên trình cài đặt cao nhất

Tùy vào lựa chọn GPU, bạn có thể thoải mái chơi những tựa game yêu thích ở cài đặt cao nhất, trải nghiệm đồ họa sắc nét, âm thanh sống động và loại bỏ các hiện tượng giật, lag không mong muốn.

Trước khi tìm hiểu cách chơi game trên BlueStacks 5 thông qua GPU, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: Những cài đặt này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống. Bên cạnh đó, thao tác này chỉ dành cho người dùng sử dụng hệ thống GPU kép (bao gồm card đồ họa tích hợp và GPU rời).

Tham khảo thêm các game kinh điển:

Hướng dẫn mẹo chơi game trên BlueStacks 5 bằng chỉ định GPU ưu tiên

Hiện nay, các game thủ gạo cội sẽ sử dụng một trong số những cách chỉ định GPU ưu tiên trên BlueStacks 5 như sau:

Điều chỉnh GPU rời trong cài đặt BlueStacks 5

Hướng dẫn chơi game trên BlueStacks 5 bằng GPU được ứng dụng nhiều nhất chính là tùy chỉnh GPU rời trong cài đặt BlueStacks 5.

Bước 1: Khởi động BlueStacks 5. Sau đó, nhấn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) ở góc dưới bên phải màn hình. Cửa sổ menu cài đặt sẽ hiện lên.

Nhấn vào biểu tượng cài đặt trên BlueStacks 5
Nhấn vào biểu tượng cài đặt trên BlueStacks 5

Bước 2: Tại giao diện cài đặt BlueStacks 5, di chuyển đến tab “Đồ họa”.

Nhấp vào tab đồ họa trên giao diện
Nhấp vào tab đồ họa trên giao diện

Bước 3: Trong tab “Đồ họa”, lựa chọn GPU đang sử dụng. Tại cửa sổ này, hãy chắc chắn thanh trượt phía trước GPU chuyên dụng Ưu tiên (đối với GPU nVidia) đang ở tình trạng BẬT. Trường hợp nó đang TẮT, hãy nhấp vào và chuyển sang chế độ BẬT.

Lưu ý mục này luôn ở trong tình trạng “Bật”
Lưu ý mục này luôn ở trong tình trạng “Bật”

(Lưu ý: Vì một vài lý do như Windows kiểm soát hoặc hạn chế kỹ thuật của bộ điều hợp GPU cũ hơn, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây để tiến hành sử dụng GPU chuyên dụng nếu BlueStacks 5 sử dụng GPU tích hợp (kể cả khi bạn đã  nhấn vào tùy chọn “Ưu tiên GPU chuyên dụng” trên máy tính của mình).

Bước 4: Chọn mục “Lưu thay đổi” ở góc bên phải dưới màn hình.

Nhấn chọn vào lưu thay đổi
Nhấn chọn vào lưu thay đổi

Bước 5: Sẽ có thông báo yêu cầu khởi động lại BlueStacks 5 hiện lên, nhấn vào”Khởi động lại ngay bây giờ” để hoàn tất quá trình thay đổi của bạn.

Hãy chọn vào khởi động ngay
Hãy chọn vào khởi động ngay

Thiết lập GPU rời bằng cài đặt BIOS

Chơi game trên BlueStacks 5 bằng GPU còn được nâng cao hiệu suất thông qua thiết lập GPU trên cài đặt BIOS. Một điều cần lưu ý là cài đặt này chỉ dành cho một số máy tính xách tay nhất định. Những thay đổi trên BIOS có thể gây ra sự cố cho máy tính/PC của bạn nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Các bước thiết lập GPU rời thông qua cài đặt BIOS như sau:

Tiến hành vào BIOS. Tùy vào nhà sản xuất khác nhau mà cài đặt BIOS cũng có một số thay đổi nhất định. Dưới đây mình sẽ giới thiệu BIOS hiển thị trên máy tính xách tay ThinkPad chi tiết.

Bước 1: Click chuột chọn “Config” trên giao diện hiện lên trên màn hình.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Nhấn chọn Config

Bước 2: Di chuyển đến mục “Display”.

Vào mục Display
Vào mục Display

Bước 3: Giao diện hiện lên, nhấn chọn “Graphics device”.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Tiếp tục chọn Graphics device

Bước 4: Tiếp tục chọn vào “Đồ họa rời”.

Chọn đồ họa rời trên cửa sổ này
Chọn đồ họa rời trên cửa sổ này

Bước 5: Hãy lưu những thay đổi mà bạn mới thiết lập rồi thoát ra ngoài.

Lưu tất cả những thay đổi của bạn
Lưu tất cả những thay đổi của bạn

Bước 6: Khởi động lại máy tính với những cài đặt mới của bạn. Cuối cùng khởi chạy BlueStacks 5 và khám phá hiệu suất, cách chơi game trên BlueStacks 5 được nâng cao đến mức tốt nhất thôi.

Tùy chỉnh GPU rời trên cài đặt đồ họa Windows

Cách chơi game trên BlueStacks 5 bằng phương pháp tùy chỉnh GPU trên cài đặt đồ họa Windows khá đơn giản và mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Do đó, nhiều game thủ đã lựa chọn để nâng cao hiệu suất chơi game cũng như tận hưởng đồ họa sắc nét, hình ảnh mượt mà, âm thanh sống động như mong đợi.

Hãy thực hiện theo những bước đơn giản như sau để thiết lập GPU thông qua cài đặt đồ họa Windows:

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Windows, nhập từ khóa “Graphics settings”. Giao diện hiện lên, nhìn ở trên cùng và nhấn vào Graphics settings.

Nhập tìm kiếm Graphics settings
Nhập tìm kiếm Graphics settings

Bước 2: Tại đây, nhấn chọn vào mục “Browse”.

Chọn Browse
Chọn Browse

Bước 3: Cửa sổ hiện lên, di chuyển chuột đến BlueStacks 5 đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Như hình ảnh dưới đây, BlueStacks 5 nằm ở vị trí: C:\Program Files\BlueStacks_nxt.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Tìm vị trí của Bluestacks 5 trên PC

Bước 4: Sau khi di chuyển đến vị trí này, hãy chọn HD-Player.exe và nhấp vào Add.

Nhấp vào Add
Nhấp vào Add

Bước 5:Trong cài đặt đồ họa của Windows, BlueStacks 5 Player sẽ được thêm vào. Tiếp tục nhấn vào “Tùy chọn” để cung cấp GPU cho BlueStacks 5.

Nhấn tiếp vào tùy chọn
Nhấn tiếp vào tùy chọn

Bước 6: Một cửa sổ mới xuất hiện chứa các GPU được sử dụng trong các thiết lập “Tiết kiệm năng lượng (Power saving)” và “Hiệu suất cao (High performance)”. Trường hợp trong hệ thống của bạn chỉ có một GPU thì tên của GPU sẽ giống nhau trong cả 2 tùy chọn. Hãy nhấn vào chọn “High performance” và click chuột ở mục “Lưu” để tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Chọn High performance rồi lưu thay đổi
Chọn High performance rồi lưu thay đổi

Sau khi thực hiện cách chơi game trên BlueStacks 5 thông qua tùy chỉnh GPU rời trên cài đặt đồ họa Windows, bạn có thể tăng thêm hiệu suất tổng thể để quá trình chơi game diễn ra mượt mà, tránh tình trạng giật lag ngay cả khi chơi online hoặc offline.

Cách chơi game trên BlueStacks 5 với hiệu suất tốt nhất bằng cài đặt Windows

Cách chơi game trên BlueStacks 5 với hiệu suất tốt nhất trên cài đặt Windows chỉ sử dụng được trên một số hệ thống nhất định. Do đó, bạn cần kiểm tra xem hệ thống của mình có khả dụng hay không trước khi thực hiện.

Bước 1: Mở “Bảng điều khiển” trên máy tính/Pc của bạn. Cửa sổ hiện lên, nhấn chọn mục “Phần cứng và Âm thanh”.

Vào bảng điều khiển trên PC
Vào bảng điều khiển trên PC

Bước 2: Tại đây, chọn “Power options”.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Nhấn chọn Power options

Bước 3: Nhấn chọn “Change plan settings” trên giao diện xuất hiện. Một lời khuyên dành cho bạn để có trải nghiệm chơi game cực đỉnh, hãy chuyển sang “High Performance” sau đó mới nhấn chọn “Change plan settings”.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Chọn vào Change plan settings

Bước 4: Click chuột vào mục “Change advanced power settings”.

Click mục Change advanced power settings
Click mục Change advanced power settings

Bước 5: Trên cửa sổ này, cuộn chuột xuống và tìm mục “Switchable Dynamic Graphicsi”. Sau đó, chọn vào biểu tượng dấu “+”  bên cạnh. Trong phần “Cài đặt chung”, thay đổi tình trạng “Bật pin” và “Đã cắm” trở thành “Maximize Performance” như hình bên dưới.

Tùy chỉnh tình trạng sang Maximize Performance
Tùy chỉnh tình trạng sang Maximize Performance

Bước 6: Nhấn chọn OK để lưu các thay đổi theo mong muốn của bạn. Cuối cùng, khởi chạy BlueStacks 5 và khám phá hiệu suất chơi game được nâng cao đáng kể.

Cách chơi game trên bluestacks 5
Cuối cùng nhấn vào OK

Trên đây là những cách chơi game trên BlueStacks 5 thông qua tùy chỉnh GPU rời mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào từng hệ thống PC/máy tính nhất định để xem xét nên lựa chọn phương án nâng cao hiệu suất trò chơi thích hợp nhất. Giờ thì, hãy cùng K8 thực hiện theo những bước như trên và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên các tựa game yêu thích của bạn thôi nào!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *