Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Tổng hợp 100+ cách chơi game PUBG Mobile cực hay dành cho người mới

Là một “đứa con cưng” của dòng game bắn súng sinh tồn, PUBG Mobile chính thức tung ra bản mobile cực xịn. Người chơi có thể tải game về điện thoại Android hoặc iOS đều được. Được đánh giá là vượt trội hơn “những người bạn” Free Fire, Rules of Survival, nên cách chơi game PUBG Mobile luôn được nhiều người tìm kiếm.

Hãy điều chỉnh lại nút bấm của bạn

Người thành công luôn chau chuốt mọi thứ từng chút một. Do đó, để chơi thắng game PUBG Mobile, bạn cũng cần phải chăm chút cho từng tiểu tiết sao cho phù hợp bản thân. Đó là điều chỉnh lại các phím bấm để tránh trường hợp bấm nhầm. Bởi đôi khi các thiết lập mặc định sẽ không thích hợp với bạn.

Người chơi cần test thử các phím bấm bằng việc kéo thả, ấn thử và kiểm tra kích cỡ nút xem có vừa tay với mình hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy truy cập vào Setting, chọn Control và chọn Customize để điều chỉnh lại.

Cách chơi game PUBG Mobile hay là cần điều chỉnh các phím điều khiển thật vừa tay 
Cách chơi game PUBG Mobile hay là cần điều chỉnh các phím điều khiển thật vừa tay

Nhảy dù ở những địa điểm phù hợp

Không chỉ riêng gì PUBG Mobile, mà điểm nhảy dù có ý nghĩa rất quan trọng đối với các tựa game sinh tồn nói chung. Nếu bạn chọn đúng nơi nhảy dù phù hợp thì sẽ loot được nhiều đồ ngon, vũ khí và trang bị tốt để phục vụ cho chiến đấu và sinh tồn.

Ngược lại, bạn có thể phải đối mặt với kẻ thù hoặc không tìm được những trang bị cần thiết. Vì vậy, người chơi nên chọn nhảy dù ở gần cầu, trung tâm bản đồ,… để nhận được nhiều “hàng ngon”.

Học cách nhảy dù đúng

Sau khi chọn được địa điểm nhảy dù phù hợp, bạn cần phải biết nhảy dù đúng cách và đúng thời điểm. Nếu bạn chọn được địa điểm nhảy dù phù hợp, nhưng nhảy chậm hơn người khác thì không chỉ không loot được nhiều đồ mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, bạn cần canh thời điểm nhảy dù phù hợp để không bỏ lỡ thời cơ.

Hoặc nếu người chơi muốn nhảy dù gần đường bay thì nên nhảy xa cách mục tiêu tầm 400m chứ không nhảy thẳng xuống. Bởi vì khi bung dù, bạn sẽ bị đẩy ra xa hơn. Vì vậy, game thủ cũng cần canh đúng vị trí nhảy từ trên cao để tiếp đất nhanh hơn và khởi động các nút bấm bên trái màn hình để hướng nhân vật lao về phía trước.

Người chơi cần phải học cách nhảy dù đúng cách và đúng địa điểm
Người chơi cần phải học cách nhảy dù đúng cách và đúng địa điểm

Người chơi hãy tự chọn loại vũ khí phù hợp

Sau khi nhảy dù xuống, người chơi cần phải nhanh chóng chọn được cho mình khẩu súng tốt để bảo vệ bản thân. Bạn có thể tùy chọn các khẩu AKM, Scar L, Mini 14,… tùy theo tình hình thực tế và kinh nghiệm của bản thân.

Nếu bạn muốn bắn súng trong nhà thì nên ưu tiên các loại súng trường, súng tiểu liên như Uzi, Vector, Thomson,…. hoặc những khẩu Shotgun. Nguyên nhân là do ở trong nhà, không gian hẹp, khó di chuyển nhanh, nên địch sẽ ở gần hơn. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm các loại vũ khí có kích thước nhỏ gọn và có khả năng bắn tầm ngắn.

Ngược lại, nếu bạn muốn bắn súng ở cánh đồng, đồi núi, những nơi có không gian lớn, thì nên chọn các loại súng trường hoặc súng ngắm. Các vũ khí này sẽ hỗ trợ bạn tiêu diệt địch từ phía xa cực hiệu quả.

Hoặc càng vào sâu trận đấu, vòng bo sẽ càng ngày càng thu nhỏ lại. Kéo theo đó, khoảng cách giữa bạn và đối thủ cũng sẽ trở nên gần hơn. Lúc này, bạn hãy chọn ngay những khẩu Shotgun, Thompson hoặc súng trường để chiến đấu.

Đừng bỏ qua những chức năng tự động

Các chức năng tự động có sẵn giúp cách chơi game PUBG Mobile hay hơn và đơn giản hơn. Đây cũng là những tính năng mà người chơi mới không nên bỏ qua. Tùy theo tình huống cụ thể, mà bạn có thể khởi động 1 trong 3 tính năng sau:

  • Tính năng chạy nước rút tự động: Khi khởi động tính năng này, các nhân vật của bạn sẽ chạy ở tốc độ cao. Người chơi chỉ cần điều khiển các biểu tượng di chuyển để định hướng cho nhân vật.
  • Tính năng nhìn xung quanh: Bạn muốn nhìn bao quát toàn cảnh xung quanh mà không cần thay đổi hướng chạy thì hãy điều khiển biểu tượng con mắt ở bên phải màn hình. Tính năng này cho phép bạn quan sát toàn cảnh mà không cần thay đổi vị trí để biết được xung quanh có kẻ thù hay không.
  • Tính năng loot đồ tự động: Người chơi chỉ cần khởi động tính năng Auto Loot,  nhân vật của bạn sẽ tự động nhặt mọi đồ vật cần thiết như súng, đạn, giáp,… giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Hãy tận dụng các tính năng tự động để chơi thắng PUBG Mobile
Hãy tận dụng các tính năng tự động để chơi thắng PUBG Mobile

Khởi động con quay hồi chuyển

Một tính năng rất thú vị trong game PUBG Mobile mà bạn không thể bỏ qua là con quay hồi chuyển. Với tính năng này, người chơi có thể di chuyển tâm ngắm dễ dàng bằng cách di chuyển điện thoại. Đây là điều rất cần thiết khi tiêu diệt địch ở cự ly xa. Bạn có thể điều khiển góc bắn một khoảng cực nhỏ bằng cách di chuyển điện thoại.

Đeo tai nghe để sinh tồn lâu hơn và có trải nghiệm tốt hơn

Trong PUBG Mobile, các âm thanh rất hỗn độn và người chơi cần lắng nghe được chính xác âm thanh của địch và đồng đội để dễ dàng tấn công hoặc phòng thủ. Vì vậy, người chơi hãy nhanh chóng đeo tai nghe khi chơi để không bị nhiễu âm thanh bởi các tiếng động xung quanh.

Khi đó, bạn sẽ nghe rõ được tiếng bước chân, tiếng súng, tiếng xe chạy,… Đồng thời, bạn cũng có thể cảm nhận được mức độ âm thanh lớn, nhỏ, xa gần để ứng phó kịp thời.

Xem thêm:

Luôn quan sát kỹ vòng bo

Càng chơi về sau, vòng bo sẽ càng ngày thu hẹp lại tạo áp lực cho người chơi. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ áp lực này bằng cách bật Mini Map để quan sát các vòng xanh và trắng.

Người chỉ cần chỉ chú ý đến vòng màu trắng là sẽ được biết vòng bo màu xanh sẽ chuẩn bị bo vào những khu vực nào. Đồng thời, thời gian bên dưới Mini Map cũng sẽ chính thời gian mà vòng bo sẽ thu lại.

Hãy luôn quan sát bản đồ và vòng bo trong khi chơi
Hãy luôn quan sát bản đồ và vòng bo trong khi chơi

Qua bài viết trên đây, bạn đã được cách chơi game PUBG Mobile hay như thế nào chưa? Hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một cao thủ bắn súng cừ khôi bậc nhất “làng game hành động”.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *