Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Hướng dẫn cách chơi game metamon chi tiết từng bước một

Game metamon ra đời, tiếp nối sự thành công rực rỡ của Axie Infinity và khiến cộng đồng crypto được phen “ngỡ ngàng” bởi không chỉ mang đến trải nghiệm thư giãn mà người chơi còn có cơ hội rinh về phần thưởng có giá trị cực cao. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách chơi game metamon chi tiết từng bước một.

Khám phá game Metamon là gì?

Game metamon là trò chơi blockchain thu hút với cơ chế Play-to-Earn, được xây dựng và phát triển trên nền tảng vũ trụ thực tế ảo – The USM Metaverse. Đến với tựa game này, bạn có thể giao dịch, mua bán hoặc tạo trứng (mint) ra những NFT phiên bản Metamon Eggs.

Metamon là trò chơi được nhiều người lựa chọn
Metamon là trò chơi được nhiều người lựa chọn

Token chính thức trong game metamon chính là RACA có công dụng mua nhân vật trong game. Ngoài ra, quá trình chơi game sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều Metamon Egg và sử dụng chúng để bán trên Marketplace với mục đích kiếm token RACA.

Tìm hiểu cơ chế Play-to-Earn của Metamon là gì?

Đối với cộng đồng Crypto thì cơ chế Play-to-Earn không còn là điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, những “tân binh” mới khám phá tựa game metamon thì chắc hẳn vẫn còn băn khoăn về cơ chế tuyệt vời này. Play-to-Earn vừa cho phép người chơi thỏa sức khám phá những điều thú vị trong game vừa bật khả năng kiếm tiền cực đỉnh.

Cơ chế Play-to-Earn trong metamon
Cơ chế Play-to-Earn trong metamon

Ví dụ, bạn dùng một khoản tiền nhất định mua metamon trên Marketplace. Nhiệm vụ của bạn lúc này là chiến đấu với các đối thủ trong game để giành phần Win về mình và nhận được phần thưởng hậu hĩnh gồm các Metamon Fragments – những mảnh ghép tạo ra Metamon Egg.

Khi những mảnh ghép này đã đủ số lượng để tạo được Metamon Egg, hãy bán chúng trên Marketplace để mua được thật nhiều RACA. Trường hợp bạn muốn “thả tép bắt tôm” thì có thể đập trứng để nhận được metamon khác và tiếp tục trải nghiệm trò chơi.

Nhìn chung, game metamon mang đến nhiều ưu điểm như phần thưởng khủng, luật chơi đơn giản, giao diện thân thiện. Tuy nhiên, muốn bắt đầu metamon, bạn cần bỏ ra một số tiền đầu tư khá lớn. Hiện nay, 1 Metamon trên Marketplace có giá dao động khoảng 1 triệu RACA (tương đương $4000).

Đó là lý do, những người mới tham gia cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và tìm hiểu cách chơi metamon chi tiết để thu được về lợi nhuận như mong đợi.

Thử tham khảo thêm một số game sau nhé!

Làm thế nào để cài đặt, kết nối game Metamon?

Trước khi tiến hành chơi game metamon, bạn cài đặt và kết nối theo những hướng dẫn như sau:

Cách nạp RACA vào ví MetaMask trước khi chơi

Người chơi game metamon cần tạo một ví MetaMask để lưu trữ RACA của mình trong toàn bộ quá trình chơi game. Tất nhiên, ví MetaMask mới được tạo sẽ không có RACA mà bạn phải tiến hành nạp RACA bởi các MetaMon trên Marketplace được giao dịch hoàn toàn bằng token RACA.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nạp RACA vào ví MetaMask trên sàn Pancake Swap như thế nào thì hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản ngay dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Pancake Swap
 • Bước 2: Trên trang chủ hiện lên, click chuột vào “Connect Wallet”. Sau đó, chọn “MetaMask”.
Nhấp chuột vào “Connect Wallet”
Nhấp chuột vào “Connect Wallet”
Sau đó chọn biểu tượng MetaMask
Sau đó chọn biểu tượng MetaMask
 • Bước 3: Tiến hành chọn token có sẵn trong ví như BUSD hoặc BNB (1). Tiếp đến bấm vào (2) để tìm token RACA. Khi tìm được rồi, hãy Copy contract của RACA: 0x12bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040 rồi dán vào ô tương ứng (3). Cuối cùng chọn “RACA” (4).
Tiến hành tìm token RACA
Tiến hành tìm token RACA
Dán vào ô tương ứng 
Dán vào ô tương ứng
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển đổi vào rồi sau đó nhấn  “Swap” để hoàn thành quá trình nạp RACA vào ví MetaMassk của mình.
Nhập số tiền theo nhu cầu của bạn
Nhập số tiền theo nhu cầu của bạn

Hướng dẫn mua Metamon trên Marketplace

Sau khi đã nạp được RACA vào ví Meta Mask trong game metamon, bạn sẽ phải thực hiện kết nối ví này với hệ thống Marketplace với mục đích mua Metamon. Cách thực hiện như dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Marketplace của Metamon.
 • Bước 2: Trang chủ hiện lên, nhấn vào “Connect Wallet” (1) rồi chọn “MetaMask” (2) để tiếp tục kết nối ví với Marketplace.
Nhấn chọn MetaMask trên màn hình
Nhấn chọn MetaMask trên màn hình
 • Bước 3: Tất cả những vật phẩm trong game metamon sẽ hiện ra. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn chưa biết được nên chọn metamon như thế nào. Để thuận tiện hơn, bạn chỉ cần nhấn vào  “Filter” (1) rồi chọn “Metamon” (2) và cuối cùng nhấn vào “Ok” (3).
Sau đó chọn Metamon
Sau đó chọn Metamon
 • Bước 4: Bây giờ thì chỉ cần chọn metamon theo nhu cầu của mình rồi click “Buy now”. Cuối cùng, xác nhận số RACA phải trả khi tiến hành mua Metamon rồi thanh toán.
Nhấp vào Buy Now để thanh toán
Nhấp vào Buy Now để thanh toán

Hướng dẫn đăng nhập và kết nối ví MetaMask với game game Metamon

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của game Metamon.
 • Bước 2: Chọn “Connect Wallet” để tiến hành kết nối ví MetaMask với game Metamon. Sau đó, chỉ cần chọn Meta Mask là hoàn tất kết nối.
Bấm vào Connect Wallet để liên kết ví
Bấm vào Connect Wallet để liên kết ví
Chọn MetaMask 
Chọn MetaMask
 • Bước 3: Tiếp đến, cuộn xuống dưới rồi chọn  “Metamon Game” để khởi động trò chơi thôi nào.
Tiến hành nhấp vào Metamon Game
Tiến hành nhấp vào Metamon Game

Cách chơi game Metamon chi tiết và đầy đủ nhất

Để chơi game metamon, bạn cần thực hiện một số thao tác gồm:

Chuyển đổi Metamon từ ví vào game

 • Bước 1: Đăng nhập vào game metamon. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải chuyển metamon mua trên Marketplace mới có thể bắt đầu trải nghiệm. Để chuyển đổi, nhấn vào “Deposit”.
Nhấn vào Deposit để chuyển đổi
Nhấn vào Deposit để chuyển đổi
 • Bước 2: Vào metamon, chọn  “Deposit”. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo đã chuyển thành công và hãy nhấn vào “Confirm” để xác nhận và hoàn tất.
Vào metamon và chọn Deposit trên màn hình 
Vào metamon và chọn Deposit trên màn hình
Rồi cuối cùng chọn Confirm
Rồi cuối cùng chọn Confirm

Hướng dẫn Nạp RACA vào game

Mỗi trận đánh trong game metamon sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 50 RACA. Do đó, bạn cần tiến hành nạp RACA vào game để làm phí bằng những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trên trang chủ của game, số RACA hiện đang có sẽ hiện lên chi tiết để bạn kiểm soát một cách tốt nhất  (1). Tiếp tục nhấp vào biểu tượng ở góc bên trái của màn hình (2).
Nhấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình
Nhấn vào biểu tượng ở góc trái màn hình
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện 1 bảng thao tác, bạn chọn mục  “Deposit RACA”.
Nhấn vào Deposit RACA
Nhấn vào Deposit RACA
 • Bước 3: Nhập số RACA muốn nạp vào game tùy nhu cầu của bạn. Sau đó chọn  “Exchange”. Một điều bạn cần phải biết đó chính là số RACA đã được nạp vào game metamon thì không thể rút ra được. Do đó, hãy nạp một lượng vừa phải, đủ để  bạn trải nghiệm trò chơi này là được.
Nhập số lượng RACA muốn nạp
Nhập số lượng RACA muốn nạp
 • Bước 4: Nhấp vào  “Confirm”, rồi xác nhận trên ví MetaMask để chuyển RACA từ ví vào game metamon.
Cuối cùng chọn Confirm
Cuối cùng chọn Confirm
 • Bước 5: Chỉ cần màn hình trên xuất hiện là bạn đã nạp thành công RACA vào game. Sau đó, hãy đợi khoảng vài phút để hệ thống cập nhật RACA của bạn chi tiết.
Thông báo nạp RACA thành công
Thông báo nạp RACA thành công

Khi xuất hiện màn hình như trên tức là bạn đã nạp RACA thành công rồi đấy. Nhưng mà bạn phải đợi vài phút thì hệ thống mới cập nhật số RACA vào trong game của bạn.

Cách chơi Metamon không phải ai cũng biết

 • Bước 1: Các chỉ số metamon của người chơi đều xuất hiện trên giao diện chính của game. Để bắt đầu cuộc chiến với những đối thủ khác, hãy nhấn vào  “Battle”.
Trên màn hình chọn Battle
Trên màn hình chọn Battle

Bước 2: Nếu metamon nằm ở level từ 1 – 20 thì bạn sẽ được tham gia trận đấu cơ bản. Để tiếp tục chơi, nhấn vào  “Beginner Battlefield”. Bạn sẽ có quyền lựa chọn đối thủ theo danh sách hiện lên trên màn hình. Mẹo nhỏ khi chọn đối thủ đó chính là nhìn vào chỉ số  “Power” thấp hơn Metamon của bạn thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Chọn Beginner Battlefield để chơi các trận chiến cơ bản
Chọn Beginner Battlefield để chơi các trận chiến cơ bản
Chọn danh sách đối thủ
Chọn danh sách đối thủ

Sau đó, hệ thống sẽ hỏi bạn đồng ý bỏ 50 RACA để bắt đầu chơi hay không? Hãy chọn “Confirm” nhé.

Thông báo bạn có đồng ý bỏ 50 RACA hay không?
Thông báo bạn có đồng ý bỏ 50 RACA hay không?

Thực chất, khi chơi game metamon thì bạn không cần phải thực hiện bất kỳ một thao tác nào mà hệ thống sẽ tự động chiến đấu với đối thủ mà bạn đã chọn. Thậm chí, bạn còn có thể nhấp vào  “Skip” để xem trước kết quả trận đấu nữa đấy.

Chọn skip để biết kết quả trận đấu
Chọn skip để biết kết quả trận đấu

Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ có cơ hội nhận 5 exp – điểm kinh nghiệm và khoảng 20 – 24 Metamon fragments tùy vào đối thủ mà bạn đánh bại. Đặc biệt, nếu thua cuộc thì bạn vẫn nhận được 3 exp và 10 – 12 Metamon fragments cực hấp dẫn.

Phần thưởng khi chiến thắng
Phần thưởng khi chiến thắng
Phần thưởng khi thất bại
Phần thưởng khi thất bại

Cách bán vật phẩm Metamon chuẩn nhất

Phần thưởng trong game metamon là Metamon fragments. Khi tích lũy được 1000 Metamon fragments, người chơi mint ra được 1 Metamon egg (1 quả trứng). Trứng này có thể bán trên Marketplace hoặc nếu muốn tham gia chơi tiếp nhằm thu về phần thưởng có giá trị hơn, hãy đập trứng để nhận được vật phẩm gồm Metamon, thức ăn cho Metamon hoặc bình tăng cấp.

Trường hợp bạn muốn bán trứng, hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khi tích đủ 1000 Metamon fragments, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết và nhấn vào (1) để mint ra trứng.
Nhấn vào biểu tượng số (1) để mint trứng
Nhấn vào biểu tượng số (1) để mint trứng
Nhấp vào mint
Nhấp vào mint
 • Bước 2: Trứng đã được mint xong, nhấn vào biểu tượng (2) ở trên góc trái màn hình rồi chọn  “Game Assets”.
Chọn Game Assets ở bước thứ 2
Chọn Game Assets ở bước thứ 2
 • Bước 3: Nhấp vào Metamon Egg, chọn số lượng trứng muốn bán trên Marketplace rồi sau đó chọn  “Withdraw”. Tiến hành xác nhận bằng cách nhấn vào Confirm” ở ví MetaMask.
Nhấn vào Withdraw
Nhấn vào Withdraw
Rồi xác nhận 
Rồi xác nhận
 • Bước 4: Quá trình chuyển trứng thành công, hãy truy cập vào Marketplace. Trứng metamon sẽ xuất hiện trong giỏ của bạn, nhấn vào “Sale” nhé.
Nhấp vào mục Sale để bán trứng
Nhấp vào mục Sale để bán trứng
 • Bước 5: Tiến hành nhập giá bán của trứng theo mong muốn của bạn. Mức giá có thể tham khảo trên Marketplace của Metamon. Sau đó, chọn “Sell” và “Confirm”.
Chọn sell
Chọn sell
Sau đó chọn confirm 
Sau đó chọn confirm

Để kiểm tra trứng của mình đã bán được hay chưa, vào mục  “On Sale”. Chỉ cần không thất trứng trong mục này thì nghĩa là bạn đã bán thành công và RACA sẽ chuyển thẳng vào ví của bạn.

Đầu tư game Metamon có nên không?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư và bỏ một số tiền khủng để chơi game metamon hay không? Để trả lời chính xác câu hỏi này, chúng ta cần vạch ra một phép tính về vốn và lợi nhuận thu được sau khi trải nghiệm trò chơi. Cụ thể:

 • Số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra để mua 1 con Metamon sẽ rơi vào khoảng $4,500.
 • Cứ 1 Metamon sẽ cung cấp 20 năng lượng/ ngày để bạn trải nghiệm. Nếu tỷ lệ thắng 75% thì sau 15 trận win, bạn thu về 15 x 20=300 Metamon fragment và trong 5 trận thua còn lại sẽ nhận được 5×10=50 Metamon fragment.
 • Như vậy thì trung bình 1 ngày bạn sẽ có 350 Metamon fragment. Sau khoảng 3 ngày bắt đầu mint ra một trứng Metamon.
 • Hiện tại trên Marketplace, 1 trứng Metamon fragment được bán với giá khoảng 80,000 RACA (~$400).
 • Vậy nếu muốn hồi lại vốn thì bạn cần sở hữu ít nhất 12 quả trứng Metamon (khoảng hơn 1 tháng). Sau khi hồi vốn thì bạn sẽ có cơ hội tìm chiến thắng và thu về lợi nhuận như mong đợi.

Game Metamon yêu cầu người chơi phải đầu tư lớn nhưng lợi nhuận cũng cực “khủng”. Nếu bạn là người có nguồn vốn lớn, chịu chơi và có khả năng chấp nhận rủi ro, hãy đầu tư vào game metamon để có được thu nhập như mong đợi.

Trên đây là một số thông tin về metamon và cách chơi game metamon để bạn tham khảo. Nhìn chung, với những người mới thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bỏ một nguồn vốn trước vào trò chơi này. Bên cạnh đó, hãy học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chơi và bán trứng của game thủ lão làng để có những phần thưởng xứng đáng nhất dành cho mình. K8 chúc anh em thành công với tựa game kinh điển này!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *