Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Hướng dẫn chơi game genshin impact chuẩn chỉnh nhất dành cho “lính mới”

Những người mới tham gia game genshin impact thường khá mơ hồ về cách thực hiện nhiệm vụ, thu thập vật phẩm và nâng cấp nhân vật. Điều này không chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian tìm hiểu mà còn khó tăng level trong quá trình trải nghiệm. Đó là lý do, bài viết dưới đây sẽ bật mí cách chơi game genshin impact chi tiết cho người mới đơn giản, dễ thắng nhất.

Bạn biết gì về game genshin impact?

Genshin impact là một trong những trò chơi gacha nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ tại Việt Nam. Gacha là cơ chế xổ số cho phép bạn chi tiền thật hoặc tiền ảo trong game để giành cơ hội thu về cho mình những phần thưởng có giá trị hoặc món đồ hiếm.

cách chơi game genshin impact
Genshin impact nhận được sự quan tâm của người chơi

Phương thức quay gacha trong Genshin impact được gọi là Wish và được thực hiện bằng cách sử dụng vật phẩm Fate (Mối Duyên). Fate được mua bằng Primogem (nguyên thạch).

Fate và Primogem trong Genshin impact được kiếm từ nhiều nguồn bao gồm mở rương, lên cấp, làm nhiệm vụ, nhập code Genshin Impact. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn sở hữu Genesis Crystal và đổi lấy Primogems theo tỷ lệ 1: 1 đó chính là bỏ tiền thật ra để mua.

Cốt truyện của game genshin impact khá ly kỳ và thú vị. Tey Vat là một thế giới giả lập, nơi quy tụ bảy nguyên tố có sức mạnh vô biên. Thời cổ đại, nhờ vào tín ngưỡng thần linh, con người được quyền điều khiển nguyên tố để xây dựng gia viên khang trang trong hoang mạc. Tuy nhiên, 500 năm trước, đất nước cổ đại bị diệt vong và mọi thứ đều thay đổi.

Trò chơi này giúp bạn thử sức cùng trí thông minh tuyệt đỉnh 
Trò chơi này giúp bạn thử sức cùng trí thông minh tuyệt đỉnh

Hiện nay, tai họa trên đại lục không còn hoành hành nhưng hòa bình vẫn chưa thực sự xuất hiện. Nhân vật chính trong game từ thế giới bên ngoài lạc vào đại lục và tự do du hành, kết bạn bè, tìm kiếm 7 vị Thần đang nắm giữ nguyên tố. Quá trình tìm kiếm sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách và phải hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những điều nên biết khi chơi Genshin impact

Trước khi tìm hiểu cách chơi game genshin impact, bạn cần bỏ túi những thông tin hữu ích như sau:

Hạng mạo hiểm – điều quan trọng nhất không nên bỏ qua

Nếu như các trò chơi RPG bình thường khác thường quan tâm đến cấp độ nhân vật thì game genshin impact lại chú trọng đến hạng mạo hiểm (Adventure Rank). Hạng mạo hiểm quyết định đến sức mạnh của quái, phần thưởng game thủ nhận được, mức độ tăng level trong từng màn chơi…

cách chơi game genshin impact
Tập trung vào hạng mục mạo hiểm

Các tính năng của trò chơi sẽ được mở khóa khi bạn lên hạng mạo hiểm. Chẳng hạn như nếu đạt hạng mạo hiểm 16, bạn sẽ mở được tính năng co-op. Bên cạnh đó, bạn cũng thoải mái định kỳ nâng cấp World level của mình một cách dễ dàng. Mặc dù điều này có thể khiến những cuộc chạm trán trở nên khó khăn hơn nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng có giá trị.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về hệ thống nhựa

Hệ thống nhựa (Resin) là một trong những nguồn điểm tuyệt vời để bạn có thể lên hạng mạo hiểm ổn định và nhanh chóng nhất.

Nhựa chính là tính năng thể lực của game Genshin Impact, hồi khá chậm (1 điểm mỗi 8 phút). Mỗi ngày, bạn chỉ có thể hồi 180 nhựa miễn phí mà thôi. Trường hợp bạn tiêu hao Nguyên thạch thì sẽ hồi được nhiều nhựa hơn nhưng chi phí rất cao.

cách chơi game genshin impact
Không nên để nhựa cạn kiệt

Nhiều người chơi khá băn khoăn không biết nên dùng nhựa ở đâu? Đơn giản, bạn có thể dùng nó để nhận phần thưởng từ Hoa địa mạch (Ley Line), tinh anh (Elite), phụ bản (Domain), trùm (Trounce Domain),… Thông thường, 1 nhựa tương ứng với 5 điểm kinh nghiệm mạo hiểm trong game genshin impact.

Quá trình khám phá và thu thập vật phẩm

Cách chơi game genshin impact được nhiều người tâm đắc nhất đó chính là nắm rõ nội dung khám phá và thu thập. Mỗi level sẽ có một thế giới riêng giúp bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời và nên nhớ, hãy thu thập mọi thứ xuất hiện trên đường đi như hoa, đồ ăn, rương,… Bởi sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến chúng.

Hãy thu thập tất cả các vật phẩm trên đường đi
Hãy thu thập tất cả các vật phẩm trên đường đi

Lưu ý đến sức bền và thần đồng

Trong quá trình chơi game genshin impact, bạn sẽ thấy những ngôi sao xuất hiện trên minimap. Chúng có nhiệm vụ đánh dấu Nham Thần Đồng hoặc Phong Thần Đồng. Lúc này, hãy ngừng tất cả những công việc đang dang dở của bạn để nhanh chóng nhặt Thần Đồng hiến tế cho tượng thần và nhận về rất nhiều phần thưởng xứng đáng.

Những Thần Đồng nhặt được sau khi hiến tế cho các tượng thần chính là cách duy nhất để kéo dài thanh sức bền (Stamina) hiệu quả nhất. Trong tất cả các hoạt động như chạy, leo trèo, bơi lội, né tránh, tấn công mạnh, bạn đều cần tiêu hao sức bền. Vậy nên, đừng bỏ lỡ khi có ngôi sao xuất hiện nhé.

Ngưng hết tất cả công việc để nhặt Thần Đồng
Ngưng hết tất cả công việc để nhặt Thần Đồng

Số lượng Thần Đồng trong game genshin impact không hề ít: 65 Phong Thần Đồng và 131 Nham Thần Đồng. Nếu nhặt được đầy đủ, bạn sẽ nâng cấp tượng thần hệ phong và hệ nham lên level 10, kéo dài thanh thể lực lên đến 240 điểm.

Các nhân vật, di vật và kỹ năng trong game genshin impact

Nhân vật trong game genshin impact không cần giáp trụ mà chỉ yêu cầu vũ khí cùng 5 món thánh di vật (Artifact). Ở những cấp bậc đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp nhân vật của mình nhưng càng về sau, số tiền phải sử dụng để “lên đời” càng nhiều. Theo đó, muốn nâng nhân vật từ 1 lên 90, hãy bỏ ra 7 triệu Mora (tiền trong game). Do đó, để tiết kiệm tối đa, bạn chỉ nên tập trung nâng cấp những nhân vật mà mình yêu thích rồi dành hết mọi thứ cho họ như thăng cấp, nâng kỹ năng, cường hóa vũ khí,…

Trong quá trình nâng cấp di vật, hãy lưu ý xem bạn cần gì, muốn gì? Trường hợp nhân vật của bạn thường xuyên chết, hãy tiến hành nâng Hoa để tăng lượng máu tối đa. Nếu muốn sát thương, lên đời Lông vũ chính là lựa chọn hoàn hảo. Bởi đây là di vật có lượng sát thương lớn nhất.

Sau 4 cấp độ nhất định, bạn sẽ có cơ hội mở khóa chỉ số tiền thưởng trên vật phẩm được nâng cấp. Đó là lý do, bạn cần lên đời di vật theo từng phần 4 cấp độ cùng lúc để nhận quà hấp dẫn.

Nhiều game thủ bỏ qua những di vật khác để tìm kiếm thứ tốt nhất, đẳng cấp nhất. Nhưng chúng gần như không được tìm ra nếu bạn chưa đạt được hạng mạo hiểm 45. Khi bạn lên được hạng mạo hiểm này, hãy tận dụng các viên Nhựa dễ vỡ (chứa 60 nhựa) đã tích lũy trước đó vào mục đích đúng đắn.

Tham khảo các game sau:

Cách chơi game Genshin Impact đơn giản, chi tiết cho người mới

Khi hiểu rõ hơn về game genshin impact, bạn cũng cần có cho mình được những chiến thuật chơi nhất định nhằm chiến thắng kẻ thù và nâng cấp nhanh chóng. Cụ thể:

Không cần quá quan tâm đến hệ thống giao dịch vi mô gacha

Game genshin impact hoàn toàn miễn phí nên tất nhiên, nhà phát hành sẽ phải thu lại tiền bằng hệ thống gacha. Có nghĩa là nếu bạn chi một số tiền nhất định sẽ nhận được nhân vật hiếm như mong đợi.

Với nhân vật SSR thì tỷ lệ nhận được chỉ ở mức 0,6%. Tuy nhiên, người chơi không cần quá quan tâm đến hệ thống giao dịch này bởi bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhiệm vụ với các nhân vật 4 sao hoặc thấp hơn và việc chơi game mỗi ngày cũng giúp bạn kiếm được một khoản kha khá.

Hãy tập cách dự trữ các bữa ăn

Dự trữ bữa ăn là phương pháp phục hồi chỉ số HP chính trong game Genshin Impact. Những bữa ăn này có thể được nấu bằng lửa trại trên toàn bộ quá trình di chuyển của bạn. Sẽ có những lúc bạn không có sự hồi phục nào nên thực phẩm tích lũy đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

cách chơi game genshin impact
Dự trữ thức ăn của bạn để có khi dùng đến

Tập trung lên cấp nhân vật và vũ khí sớm nhất có thể

Khi chơi game genshin impact, bạn nên liên tục kiểm tra định kỳ các chỉ số nhân vật bởi không phải khi nào hệ thống cũng thông báo cho bạn thời điểm cần lên cấp. Trong thời gian đầu chơi game, việc nâng cấp sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Do đó, hãy tập trung “lên đời” nhân vật và vũ khí càng sớm càng tốt.

Các nhân vật cần được “lên đời” từ những vòng đầu tiên 
Các nhân vật cần được “lên đời” từ những vòng đầu tiên

Thu thập tất cả mọi thứ trên đường đi của bạn

Trong thế giới của game genshin impact có rất nhiều vật phẩm để thu thập như trái cây, slime khi tiêu diệt kẻ địch. Những vật phẩm này có thể được dùng trong một số công thức nhất định hoặc góp phần phát triển trang bị. Chỉ cần nhìn thấy thì hãy thu thập ngay vì điều này cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Leo rank cho nhân vật cần được chú trọng

Khi khám phá thế giới, thực hiện các nhiệm vụ được giao trong game genshin impact và tìm kiếm kho báu, bạn sẽ đạt được rank của nhân vật tương ứng. Thay vì chăm chỉ, chịu khó “cày” level ngày đêm, tại sao bạn không tập trung vào việc khám phá, hoàn thành nhiệm vụ để leo rank. Điều này sẽ giúp bạn mở khóa được nhiều vật phẩm trong cửa hàng và nhận về phần thưởng xứng đáng.

Leo rank nhân vật cực kỳ quan trọng
Leo rank nhân vật cực kỳ quan trọng

Ngoài ra, rank còn là yếu tố quan trọng để mở khóa tính năng co-op trong Genshin Impact. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 giờ đầu tiên để trải nghiệm chơi game genshin impact solo. Khi đã nâng cấp nhân vật lên level 16 và thực hiện thành công những nhiệm vụ đề ra, bạn có thể chơi game, thỏa sức giải trí cùng bạn bè của mình.

Tạo combo nguyên tố bằng cách chuyển đổi giữa các nhân vật

Trong game genshin impact, người chơi sẽ trải nghiệm 1 nhóm 4 nhân vật cùng một lúc. Nếu muốn thực hiện các phép thuật nguyên tố hoặc những cuộc họp tấn công kết hợp,  bạn cần nhanh chóng chuyển đổi giữa các nhân vật này. Việc thường xuyên chuyển đổi nhân vật sẽ giúp bạn tạo ra combo nguyên tố một cách hiệu quả.

Đánh dấu mọi thứ bằng bản đồ

Game genshin impact chứa đựng nhiều điều bí mật và thú vị đang chờ đợi người chơi khám phá, thử sức. Tuy nhiên, trong quá trình chơi bạn sẽ gặp một số vấn đề khó khăn như cần một kỹ năng nguyên tố hoặc chỉ số tốt hơn để giải quyết rõ ràng. Dù là gì đi chăng nữa, hãy sử dụng ghim đánh dấu trên bản đồ của bạn để tự tin giải mã chúng sau khi đã tìm ra giải pháp thích hợp.

Với những tài nguyên quý hiếm, nhất định đừng bỏ qua mà hãy đánh dấu lại và chinh phục ngay khi có đủ sức mạnh và thời gian. Game genshin impact cho phép người chơi sử dụng đến 99 ghim trên bản đồ nên không có lý do gì để bạn từ chối sử dụng chúng và khám phá những điều tuyệt vời ẩn chứa đằng sau.

Trên đây là cách chơi game genshin impact chi tiết, dễ hiểu cho những người mới bắt đầu tham gia. Hãy tận dụng tài nhanh tay nhanh mắt, trí thông minh kết hợp quan sát đường đi nước bước của các game thủ lão làng để có cho mình được chiến thuật đúng đắn và tài tình khi thử sức với genshin impact. K8 chúc anh em có những trải nghiệm thư thái nhất!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *