Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Hướng dẫn cách chơi game candy crush saga dễ qua màn cho người mới

Candy Crush là trò chơi “quốc dân” dành cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng sinh động, candy crush còn là một tựa game thú vị, một khi đã “lọt hố” chỉ muốn tăng level nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách chơi dễ qua màn chưa? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết tổng hợp sau đây nhé.

Bỏ túi mẹo chơi game Candy Crush
Bỏ túi mẹo chơi game Candy Crush

Giới thiệu sơ lược về tựa game Candy Crush saga

 • Thể loại: Game trí tuệ
 • Nền tảng: Dành cho mọi nền tảng Android, iOS, Windows
 • Nhà phát hành game: King.com Limited Aragon
 • Giá game: Tải miễn phí

Candy Crush là tựa game được phát hành vào năm 2012 và nhanh chóng nhận được yêu thích bởi nhiều người chơi. Về cơ bản, bạn sẽ phải kết hợp những viên kẹo có sắc màu giống nhau để khiến chúng hợp lại đủ hàng với nhau và biến mất. Nhiệm vụ chính của game là vượt qua những thử thách được đưa ra trong từng màn. Mỗi màn chơi sẽ có những yêu cầu và những trở ngại buộc người chơi phải giải đáp để vượt qua và giành chiến thắng.

Luật chơi cơ bản trong game Candy Crush

Trước khi nắm rõ cách chơi game candy crush saga dễ qua màn cho người mới, người chơi cần phải nắm rõ luật chơi cơ bản.

Quy luật đầu tiên: Kết hợp những viên kẹo với nhau

 • Kẹo sọc: Với quy luật này, bạn tạo ra một hàng ngang hoặc hàng dọc có cả 4 viên kẹo cùng một màu sắc kết hợp lại. Nếu kết hợp theo một hàng dọc thì bạn được viên kẹo sọc dọc và ngược lại hàng ngang cũng sẽ như thế. Quy luật kẹo dọc dùng để phá hủy đúng một hàng theo sọc của chúng.
 • Kẹo gói: Quy luật kẹo gói là những viên kẹo được tạo ra thành hình chữ L hoặc chữ T cũng là tập hợp những viên kẹo có màu sắc giống nhau. Quy luật này sẽ phá hủy khu vực kẹo với diện tích 3×3.
 • Kẹo cầu vồng: Quy luật kẹo cầu vồng sẽ xuất hiện khi người chơi kết hợp 5 viên kẹo có màu sắc giống nhau cùng một thời điểm. Quy luật này được xem là có sức công phá lớn nhất. Khi kết hợp chúng với một viên kẹo bất kỳ nằm bên cạnh thì toàn bộ những viên kẹo đó có trong màn hình sẽ bị phá vỡ.
Am hiểu những quy luật kết hợp kẹo
Am hiểu những quy luật kết hợp kẹo

Kết hợp các quy luật kẹo để tăng sức công phá

Có thế tính toán để kết hợp các quy luật kẹo khác nhau nhằm tăng sức công phá lên gấp nhiều lần như:

 • Kết hợp kẹo gói với kẹo sọc: Tăng khả năng công phá gấp 3.
 • Kết hợp 2 viên kẹo sọc dọc và ngang: Phá hủy cả 2 chiều.
 • Kết hợp kẹo sọc và kẹo cầu vồng: Toàn bộ những viên kẹo có cùng màu sắc với viên kẹo sọc sẽ biến thành kẹo sọc hết.
 • Kết hợp 2 viên kẹo gói: Phá hủy toàn bộ 24 viên kẹo ở xung quanh.
 • Kết hợp 2 viên kẹo cầu vồng: Toàn bộ kẹo sẽ bị phá hủy hoàn toàn.
Tăng sức phá hủy khi biết cách kết hợp các quy luật kết hợp kẹo
Tăng sức phá hủy khi biết cách kết hợp các quy luật kết hợp kẹo

Hướng dẫn cách chơi game Candy Crush dễ qua màn

Nhìn chung thì cách chơi game Candy Crush không khó, chỉ cần trải nghiệm qua vài ván là nắm rõ được quy tắc ngay!

Xác định mục tiêu chơi

Mục tiêu của người chơi trong Candy Crush là trong ít lần di chuyển nhất, có thể xóa càng nhiều hàng và cột thì càng tốt. Áp dụng các quy luật kẹo ở trên để sắp xếp các viên kẹo sao cho thật hợp lý. Sau đó, người chơi sẽ tiếp cận đến các mục tiêu khác như kiếm một điểm nhất định trong các lần di chuyển, đạt điểm trong thời hạn cho phép, xóa toàn bộ một loại kẹo nào đó ra khỏi bảng.

Xác định mục tiêu để không lãng phí thời gian
Xác định mục tiêu để không lãng phí thời gian

Chú ý các thành phần chính

 • Con số ở phía trên cùng của màn hình là số lần di chuyển còn lại.
 • Ở góc trên bên trái màn hình là thanh tiến trình, hiển thị điểm số hiện tại.
 • Ở góc trên bên phải màn hình là ô “Mục tiêu” giúp người chơi xác định mục tiêu cho cấp độ hiện tại.
Lưu ý các phần chính
Lưu ý các phần chính

Điều kiện xác định thắng – thua

 • Nếu bạn chiến thắng một màn sẽ mở khóa được level kế tiếp. Đồng thời sẽ cung cấp một số công cụ hoặc quyền mới tương ứng với các cấp độ đã vượt qua.
 • Nếu không qua màn thì level sẽ được đặt lại và sẽ bị mất mạng. Sau mỗi 30 phút, mạng sống sẽ được tự động tái tạo lại. Ngoài ra, người chơi có được 5 mạng cùng một lúc mà không cần trả tiền.
Xác định thế nào là thắng thua
Xác định thế nào là thắng thua

Tập hợp ba viên kẹo trở lên

Vuốt viên kẹo theo hướng bất kỳ để tạo ra ba viên kẹo hoặc nhiều hơn. Khi các viên kẹo được tạo ra hoàn toàn khớp với nhau thì chúng sẽ bị phá hủy và những viên kẹo phía trên được dịch chuyển xuống. Và lúc này bạn có thể có một mục tiêu khác để vượt qua.

Tập hợp các nhiều kẹo càng tốt
Tập hợp các nhiều kẹo càng tốt

Tạo ra những Combo phá hủy lớn

Tạo ra các combo đặc biệt giúp tăng khả năng công phá lên một level mới:

 • Kết hợp 4 viên kẹo lại với nhau thì một viên kẹo sẽ được hình thành, viên kẹo này sẽ phá hủy một hàng dài.
 • Kết hợp từ 5 viên kẹo trở lên theo hình chữ T và chữ L thì ta sẽ có một viên kẹo bọc. Chúng sẽ làm nổ khối vuông bao quanh và sau đó phát nổ khu vực 3×3 tiếp theo ở một nơi khác mà chúng định vị.
 • Kết hợp 5 viên kẹo trong cùng một hàng sẽ có một quả bom màu. Khi đổi chỗ chúng với một viên kẹo khác thì quả bom màu này sẽ phá hủy tất cả các viên kẹo đã đổi khỏi màn hình.
Combo luôn có sức hủy diệt cao
Combo luôn có sức hủy diệt cao

Dùng công cụ hỗ trợ

Có thể dùng những công cụ hỗ trợ từ việc kiếm được những tên lửa vào đầu trò chơi candy crush. Người chơi có thể dùng tiền để mua các tên lửa. Tuy nhiên, không nên sử dụng phung phí vì không biết lúc nào mình cần. Ví dụ một số công cụ như:

 • Búa kẹo mút: Giúp người chơi phá hủy viên kẹo mong muốn trên bảng.
 • Kẹo xáo trộn: Giúp sắp xếp lại bảng kẹo ngẫu nhiên khi đã bí nước di chuyển.
Dùng công cụ hỗ trợ
Dùng công cụ hỗ trợ

Theo dõi bảng hướng dẫn

Hệ thống Candy Crush sẽ thường xuyên cung cấp những hướng dẫn để giải thích cách hoạt động của những khái niệm và quy định mới. Và nếu bạn không biết cách thức chơi thì có thể theo dõi ở hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn bỏ qua nếu thấy bảng hướng dẫn không cần thiết và làm phiền mình.

Xem bảng hướng dẫn
Xem bảng hướng dẫn

Các cấp độ chơi trong game Candy Crush

Hiện nay có 4 cấp độ chơi trong game Candy Crush. Mỗi cấp độ có điểm thú vị riêng, cùng K8vn tiếp tục tìm hiểu nhé!

Cấp độ phá Jelly

Kết hợp các dòng trên cùng những hình vuông để có thể phá hủy tất cả các Jelly. Hãy cố gắng kết hợp thành các hàng ngang bốn hoặc hàng dọc bốn để tạo ra kẹo sọc, vì khá hữu ích khi phá Jelly. Không nên chỉ tập trung vào việc phá bỏ các Jelly ở những khu vực có chúng mà nên dùng những viên kẹo đặc biệt để có thể phá bỏ được nhiều Jelly hơn.

Cấp độ phá thạch
Cấp độ phá thạch

Cấp độ thu thập cherry và hạt dẻ

Ở những hàng trên cùng, cherry và hạt dẻ sẽ được tạo ra, lúc này nhiệm vụ của người chơi là làm chúng rơi xuống đáy bảng kẹo. Hãy chú ý về các lượt kết hợp quy luật mà game cho phép trong level này. Ngoài ra, những viên kẹo sọc cũng khá hữu ích, đặc biệt là kẹo sọc ngang nếu chúng nằm ngay dưới hàng có cherry và hạt dẻ.

Cấp độ phá cherry và hạt dẻ khá khó
Cấp độ phá cherry và hạt dẻ khá khó

Cấp độ tính điểm thời gian

Người chơi cần phải đạt được số điểm mà theo yêu cầu của màn đấu trong một thời gian định sẵn. Hãy nhanh tay kết hợp các hàng 3 kẹo, 4 kẹo để biến chúng thành kẹo đặc biệt, sau đó kết hợp các viên kẹo này lại với nhau. Lưu ý, nếu bạn sở hữu một viên kẹo cầu vồng thì hãy kết hợp nhay. Cần phải có sự tính toán nhanh chóng để nhanh hoàn thành mục tiêu.

Cần chạy đua với thời gian ở cấp độ này
Cần chạy đua với thời gian ở cấp độ này

Cấp độ mục tiêu

Đây là cấp độ có tính thách thức nhất trong game Candy Crush. Theo đó, người chơi sẽ thu thập các viên màu theo một số lượng nhất định mà màn đấu đã yêu cầu trước đó. Bạn nên để ý đến việc giới hạn việc di chuyển trong màn. Và hãy xác định ngay từ đầu màu kẹo nào cần phải thu thập để tập trung vào những viên kẹo đó.

Cấp độ mục tiêu
Cấp độ mục tiêu

Những lời khuyên hữu ích khi chơi game Candy Crush Saga

Candy Crush Saga rất thích hợp tiêu khiển, chinh phục được hết các level trong game là một thách thức khá thú vị.

Sử dụng phần thưởng được cung cấp một cách hợp lý

Với mỗi màn chơi, một số vật phẩm với các tính năng đặc biệt khác nhau sẽ được cung cấp và muốn sử dụng thêm chúng thì cần phải nạp tiền để đổi lấy trong cửa hàng. Số lượng phần thưởng không nhiều và khá hiếm hoi. Đồng thời một khi hệ thống cung cấp phần thưởng, sẽ mặc định là người chơi sẽ sử dụng chúng luôn. Vi vậy,  hãy vô hiệu hóa công dụng của các phần thưởng trước khi bắt đầu vào màn chơi và dùng chúng khi thấy thật cần thiết.

Tính toán khi sử dụng phần thưởng
Tính toán khi sử dụng phần thưởng

Tiết kiệm và sử dụng hợp lý Jelly Fish

Jelly Fish có hình dạng cá, có thể được cung cấp sẵn hoặc mua ở cửa hàng. Công dụng của chúng là phá hủy ba viên kẹo bất kỳ. Jelly Fish đặc biệt hữu ích trong những màn chơi phá hủy các thạch ở những ngóc ngách, tăng tỷ lệ qua màn cao hơn.

Đồng thời, có thể kết hợp Jelly Fish với kẹo sọc để tạo thành 2 viên kẹo Jelly Fish và chúng sẽ chọn bất kỳ 3 viên kẹo trên bảng để trở thành 3 viên kẹo sọc. Hoặc kết hợp Jelly Fish với những viên kẹo gói để biến chúng thành những viên Jelly Fish có gói bọc bên ngoài.

Jelly fish là bảo bối trong game
Jelly fish là bảo bối trong game

Tính toán khi sử dụng gói quà tặng

Candy Crush là được hỗ trợ liên kết với mạng xã hội, việc kết bạn, tương tác với những người chơi khác sẽ có cơ hội nhận được những món quà từ họ như thêm nước đi hoặc thêm mạng. Đồng thời, nếu người chơi tích lũy được nhiều quà tặng ba nước đi thì hãy sử dụng chúng vào những màn chơi khó nhất để dễ qua màn.

Gói quà tặng không nên được sử dụng phung phí
Gói quà tặng không nên được sử dụng phung phí

Tích lũy thêm mạng chơi qua từng màn

Lưu ý những tin nhắn có phong bì hình trái tim bởi đây chính là mạng chơi. Và không nên nhận nếu người chơi đang sở hữu 5 mạng. Lúc này hãy để dành chúng trong hộp thư, và chỉ dùng đến sau khi sử dụng hết mạng mặc định có sẵn.

Tích lũy thêm mạng chơi để có thêm nhiều cơ hội
Tích lũy thêm mạng chơi để có thêm nhiều cơ hội

Khi không có cơ hội thắng hãy bấm thoát game

Nếu người chơi cảm thấy khó có thể qua màn, chơi hết mạng mà vẫn thua thì đừng cố chơi hết. Nhanh chóng thoát game ra ngoài là một thượng sách. Hệ thống sẽ không trừ đi mạng đó khi thoát game, và bạn có thể quay lại chơi với một bảng kẹo có thể đơn giản hơn.

Thoát game là cách giữ mạng hiệu quả
Thoát game là cách giữ mạng hiệu quả

Liên kết nhiều bạn bè trong danh sách

Liên kết với đồng đội là một điểm hết sức thú vị trong game Candy Crush. Để có thể qua màn chơi trong game, bạn phải nên kết thêm nhiều bạn bè cùng chơi để có thể hỗ trợ nhau  Ticket hoặc mạng cũng như các món quà tặng hữu ích khác.

Kết bạn bè để có thêm sự hỗ trợ
Kết bạn bè để có thêm sự hỗ trợ

Bạn có thể sẽ hứng thú với một số game khác?

Mẹo chơi để giành chiến thắng dành cho người mới

Chơi game Candy Crush như thế nào để dễ dàng chiến thắng? Lời khuyên chân thành từ các cao thủ Candy Crush được tổng hợp từ K8 như sau:

Ưu tiên loại bỏ những viên kẹo phức tạp

Trong game Candy Crush, có một số viên kẹo phức tạp như bom và socola chẳng hạn. Bạn nên ưu tiên loại bỏ chúng đầu tiên. Bởi chúng có thể sẽ cản trở và khiến bạn bị thua cuộc. Bom sẽ kết thúc trò chơi nếu không được loại bỏ trong giới hạn di chuyển còn socola sẽ nhân lên nhiều hơn nếu không phá hủy chúng đi.

Kẹo phức tạp cần được loại bỏ đầu tiên
Kẹo phức tạp cần được loại bỏ đầu tiên

Quan sát tổng quát trước khi di chuyển

Hãy tính toán cẩn trọng các bước đi trước khi di chuyển bởi bạn chỉ có một số lượng bước đi hạn chế. Đặc biệt lưu ý kết hợp các tiềm năng kết hợp kẹo để tăng sức công phá. Nếu bạn càng chơi nhiều thì bạn sẽ càng dễ nhìn ra tiềm năng và cơ hội đạt mục tiêu nhanh hơn.

Chú ý các bảng trong khi chơi

Các bảng trò chơi có thể bao quát một số khoảng trống quan trọng. Vì vậy, người chơi nên lập một bảng kế hoạch xung quanh những khoảng trống này bởi bạn sẽ không biết được chúng có thể khiến cho việc ghép đôi trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Các bảng trong khi chơi cần được chú ý
Các bảng trong khi chơi cần được chú ý

Không quan tâm đến những gợi ý mà game đề xuất

Candy Crush sẽ đưa ra các gợi ý di chuyển nếu bạn dừng lại quá lâu để suy nghĩ. Chúng sẽ hiển thị ngẫu nhiên và bạn nên tìm hiểu xem nước đi nào là lựa chọn tốt nhất nếu không bị thời gian áp lực về thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái sử dụng gợi ý nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng điểm.

Ghi nhớ những mục tiêu phụ khác

Trước khi một màn chơi bắt đầu, hãy ghi nhớ mục tiêu phụ như thứ tự màu kẹo, thạch, di chuyển, thời gian,…. Điều này sẽ giúp cho người chơi quyết định được mức độ ưu tiên thực hiện nhiệm vụ. Chẳng hạn khi mục tiêu là xáo thạch thì đừng cố gắng tìm cách để tăng điểm trong khi thạch vẫn còn trên bảng kẹo.

Ghi nhớ những mục tiêu phụ
Ghi nhớ những mục tiêu phụ

Tìm kiếm cơ hội tập hợp 4, 5 viên kẹo cùng lúc

Trong quá trình chơi game Candy Crush, người chơi hãy luôn tìm kiếm cơ hội để nhóm những viên kẹo đặc biệt thông qua cách ghép 4, 5 viên kẹo cùng màu một lúc. Lưu ý kết hợp các viên kẹo đặt biệt để tăng diện tích phá hủy.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Candy Crush dễ qua màn dành cho người mới. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công và luyện tập thật nhiều để cải thiện level. Chúc bạn có những giờ phút giải trí thư giãn với Candy Crush.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *