Link cập nhật hệ thống:

*Đăng ký hôm nay trao quà liền tay

Hướng dẫn chơi game aoe 3 đơn giản, dễ thắng

Game aoe 3 (đế chế 3) hiện đang là trò chơi tạo được cơn sốt trên thị trường bởi cốt truyện hấp dẫn, lối đánh kịch tính cùng nhiều màn chơi cuốn hút. Khi giành chiến thắng, bạn sẽ nhận về cho mình những phần thưởng xứng đáng. Để làm được điều đó, hãy cùng K8vn khám phá cách chơi game aoe 3 ngay dưới đây.

Tìm hiểu cốt truyện của game aoe 3

Game aoe 3 tái hiện lại khung cảnh thời kỳ phục hưng và cận đại. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng, phát triển đế chế của mình thật vững chắc, hùng mạnh bằng cách nâng cấp quân đội, tiêu diệt kẻ thù và trang bị vũ khí tối tân nhất.

Game aoe 3 có cốt truyện hấp dẫn
Game aoe 3 có cốt truyện hấp dẫn

2 yếu tố quan trọng cần quan tâm trong đế chế 3 đó chính là phát triển kinh tế và phát triển quân đội. Hãy nhận biết, phân biệt chính xác những đơn vị quân sự phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh đó, đừng quên xây dựng thành trì, nhà dân nhé.

Tổng hợp các đơn vị quân sự trong game aoe 3

Game aoe 3 phân chia các đơn vị quân sự cụ thể bao gồm:

Các đơn vị quân sự trong game
Các đơn vị quân sự trong game

Đơn vị bộ binh hạng nặng

Bộ binh hạng nặng chính là lính đi bộ, có khả năng chống lại sát thương cận chiến và sở hữu những đặc điểm riêng biệt như: Luôn mang theo loại súng Hỏa Mai, trường hợp tấn công Kỵ binh cận chiến sẽ nhận thêm sát thương. Một vài trường hợp ngoại lệ, Cảm Tử Quân từ Xưởng Pháo Binh biến thành Bộ binh hạng nặng và phục vụ chiến đấu.

Đơn vị bộ binh hạng nhẹ

Bộ binh hạng nhẹ vẫn là binh lính đi bộ nhưng có thể chống sát thương trong trường hợp đánh xa cùng với đặc điểm như: Bao gồm Lính Súng Trường và Cung thủ, nhận thêm sát thương khi tấn công Bộ Binh hạng nặng hoặc Kỵ Binh đánh xa, khả năng cận chiến kém. Trong vài tình huống, bộ binh hạng nhẹ được bổ sung từ Lính Ném Lựu Đạn và Súng Abus của Xưởng Pháo Binh.

Đơn vị kỵ binh cận chiến

Trong game aoe 3, kỵ binh cận chiến là một trong những đơn vị quân sự mà bạn không được bỏ qua. Đơn vị này gồm binh cưỡi ngựa, cưỡi voi, lạc đà đánh cận chiến, có khả năng chống cự các sát thương đánh xa tốt. Một vài trường hợp, Chiến Binh Chó Sói của Aztec trở thành Kỵ Binh cận chiến.

Đơn vị kỵ binh đánh xa

Kỵ binh đánh xa trong game aoe 3 thường cưỡi ngựa, cưỡi voi, lạc đà trong quá trình chiến đấu, được trang bị vũ khí đánh xa, nhận thêm sát thương khi tấn công các Kỵ Binh cận chiến, giảm sát thương trong trường hợp tấn công nông dân. Nếu cấp bách, Tượng Pháp của Ấn Độ và Hiệp Sĩ Đại Bàng của Aztec cũng có thể trở thành Kỵ binh đánh xa.

Đơn vị pháo binh

Pháo binh trong game aoe 3 sử dụng súng thần công, xe pháo và súng cối chiến đấu, gây nên các sát thương hỏa công, có khả năng chống cự sát thương đánh xa cực tốt.

Tham khảo thêm các game kinh điển:

Hướng dẫn cách chơi aoe 3 đơn giản dành cho người mới

Muốn chạm đến danh xưng quân vương, bạn cần nắm được chi tiết cách chơi game aoe 3 từ những bước cơ bản. Cụ thể:

Giao nhiệm vụ một lúc cho các đơn vị

Trong game aoe 3, người chơi nên giao cùng một lúc nhiều nhiệm vụ cho đơn vị để tiết kiệm thời gian và tập trung ép đời tốt nhất.

 • Bước 1: Chọn đơn vị muốn điều khiển.
 • Bước 2: Giữ phím Shift.
 • Bước 3: Đưa ra hàng loạt chuỗi lệnh liên tiếp cho đơn vị.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành,  thả phím Shift là xong.

Tạo, chọn lọc nhóm đơn vị chất lượng

Muốn tăng hiệu quả trong quá trình chơi game aoe 3, bạn nên tạo và chọn lọc nhóm đơn vị kỹ lưỡng.

 • Bước 1: Chọn tất cả đơn vị muốn điều khiển vào chung 1 nhóm.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + 1 số bất kỳ (từ 1 đến 9).
 • Bước 3: Nhóm đơn vị vừa tạo sẽ nằm ở góc trên bên trái màn hình. Khi muốn sử dụng, chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là được.

Trường hợp bạn muốn loại bỏ 1 đơn vị trong nhóm mình vừa tạo, hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng nhóm đơn vị.
 • Bước 2: Chọn đơn vị cần xóa.
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 0.

Làm thế nào để tối ưu hóa tiện ích?

Tối ưu hóa tiện ích khi chơi game aoe 3 là nền tảng giúp bạn dễ dàng thành công trong việc xây dựng đế chế của mình. Bởi mặc định ban đầu của game  khá sơ sài, không hấp dẫn, kém linh động.

Mở rộng lãnh thổ bằng việc tối ưu hóa tiện ích trong quá trình chơi
Mở rộng lãnh thổ bằng việc tối ưu hóa tiện ích trong quá trình chơi

Hãy tiến hành sắp xếp các tính năng trong game theo trình tự logic, phù hợp với sở thích của bạn là đã tối ưu hóa thành công. Một số tính năng nổi bật trong game phải kể đến gồm:

 • Hiển thị thời gian trận đấu chính xác.
 • Hiển thị số nông dân đang thực hiện công việc thu hoạch tài nguyên.
 • Hiển thị tất cả nông dân có trong đế chế mà bạn xây dựng.
 • Hiển thị số lượt đơn vị được đào tạo, nâng cấp và nghiên cứu.
 • Tính năng báo cáo tình trạng gửi của thẻ trợ cấp…

Cách phát triển nền kinh tế trong đế chế 3

Phát triển nền kinh tế là cách chơi game aoe 3 giúp bạn ép đời nhanh, nâng tầm đế chế trở nên hùng mạnh. Bạn có thể tiến hành phát triển kinh tế bằng những cách dưới đây:

Cải thiện, điều chỉnh nền kinh tế tạm thời

Muốn điều chỉnh nền kinh tế tạm thời, cần có tư duy logic, tài phán đoán, kinh nghiệm đánh giá thời cuộc và ứng biến linh hoạt trong những trường hợp cần thiết. Lương thực là yếu tố quan trọng để nâng cấp nhanh nhất.

Phát triển nền kinh tế tạm thời
Phát triển nền kinh tế tạm thời

Do đó, hãy tập trung thu thập lương thực và tài nguyên càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, cần kết hợp với các kỹ năng như: Đề cao quân địch bởi khi khinh địch là lúc bạn mất cảnh giác, tin tưởng đồng đội, có chính kiến, thực hiện dứt khoát những quyết định đưa ra để xây dựng một đế chế vững mạnh.

Chú trọng nền kinh tế cuối

Nền kinh tế cuối là “con mồi béo bở” mà tất cả các game thủ hướng đến. Nếu kinh tế cuối vững mạnh, bạn sẽ không lo đến tài nguyên về sau và hỗ trợ những hoạt động khác trong game aoe 3 tốt hơn.

Chú trọng xây dựng nền kinh tế cuối
Chú trọng xây dựng nền kinh tế cuối

Công việc chuẩn bị cho nền kinh tế cuối nên thực hiện ngay từ khi người chơi vào giữa đời 3. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên tục ra dân từ 3 nhà chính đến khi sở hữu số dân tối đa.
 • Bước 2: Khai thác càng nhiều tài nguyên càng tốt.
 • Bước 3: Kiểm soát lượng vàng, không được để thừa vàng.
 • Bước 4: Xây dựng đồn điền và cối xay.
 • Bước 5: Trước khi nâng cấp sản lượng phải xây xong Đồn Điền và Cối Xay
 • Bước 6: Mở  Cối Xay và Đồn Điền cho dân vào làm việc.

Mẹo chơi game aoe 3 chi tiết từng thời kỳ

Game aoe 3 được chia thành nhiều thời kỳ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu chiến thuật hợp lý trong mỗi giai đoạn để giành chiến thắng vẻ vang nhất.

Cách chơi đế chế 3 thời kỳ 1

Nhiệm vụ chính ở thời kỳ 1 là tìm hiểu, khám phá bản đồ đế chế 3 và đẩy nhanh tiến độ ép đời bằng việc khai thác tài nguyên. Lúc này, bạn sẽ tạo ra được số lượng nông dân nhất định với mục đích xây dựng công trình BE, BG,… Bên cạnh đó, nếu dân nhiều thì nên tận dụng để tiến hành xây khu chợ, đồn bốt, bến cảng, trại gia súc,…

Sử dụng dân để xây dựng công trình
Sử dụng dân để xây dựng công trình

Cách chơi thời kỳ 2

Thời kỳ thứ 2 là giai đoạn xây dựng quân đội vững mạnh, giúp bảo vệ đế chế và đem quân đi đánh kẻ địch để mở rộng lãnh thổ, tăng lương thực tốt nhất.

Đem quân đi đánh kẻ địch
Đem quân đi đánh kẻ địch

Cách chơi thời kỳ 3

Nhiệm vụ chính trong thời kỳ 3 là củng cố, mở rộng lãnh thổ càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, cần bổ sung thuộc địa mới bằng cách xây dựng pháo đài, quân đội. Lưu ý, hãy tạo ra các đơn vị quân sự, chú trọng vào bộ binh, kỵ binh và khẩu pháo cơ bản để nâng cấp công trình thuận lợi.

Xây dựng pháo đài
Xây dựng pháo đài

Cách chơi thời kỳ 4 và 5

Đây là 2 thời kỳ cuối bạn không được xem nhẹ. Giai đoạn này, không cần thực hiện nhiệm vụ quá nhiều mà tập trung gia cố lực lượng quân đội, hoàn thành tòa thị chính, hỗ trợ nâng cấp cuối cùng cho đế chế hùng mạnh của mình.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về game aoe 3 để bạn tham khảo. Thành quả cuối cùng có xây dựng được đế chế cho riêng mình vững mạnh và đánh bại các đối thủ hay không tùy thuộc vào chiến thuật và cách chơi của bạn rất nhiều.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *